Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu cho phái mạnh

10/11/2017 21:26:02admin0Bình luận

Ai cũng đều biết, tinh trùng yếu là nguy cơ hàng đầu gây vô sinh ở nam giới và cũng là vấn đề khiến nhiều phái mạnh lo lắng nhất. Rất nhiều phái mạnh chỉ chăm lo cho cuộc yêu của mình mà quên mất để ý tới chất lượng của tinh trùng. Trên thực tế thì dấu hiệu tinh trùng yếu có thể dễ dàng nhận biết qua tinh dịch sau mỗi lần lâm trận.

dấu hiệu tinh trùng yếu

Dấu hiệu tinh trùng yếu có thể cảnh báo nguy cơ vô sinh rất cao

Ở nam giới, mỗi ngày có thể sản sinh ra hơn 100 triệu con tinh trùng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà các tinh binh có thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường, suy giảm cả về số lượng và chất lượng khiến chức năng sinh lý của nam giới bị ảnh hưởng. Nguy hiểm nhất là dấu hiệu tinh trùng yếu có thể cảnh báo nguy cơ vô sinh rất cao cho nam giới. Từ đó, bạn đọc có thể tham khảo các cách nhận biết tinh trùng yếu qua trạng thái của tinh dịch dưới đây!

Xem thêm: Tinh trùng yếu nên ăn gì cho khỏe

Tinh dịch loãng - dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh trùng loãng là hiện tượng xuất tinh loãng như nước vo gạo, có thể do tinh trùng quá ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Đây là dấu hiệu tinh trùng yếu, chứng tỏ khả năng sinh sản ở nam giới đang bị suy giảm, vì vậy khi thấy có hiện tượng trên cần điều trị sớm tránh nguy cơ vô sinh

dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh dịch loãng - dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh dịch đông đặc - nguy cơ dấu hiệu tinh trùng yếu

Sau khi xuất tinh, tinh dịch thường có độ nhờn dính và hóa lỏng không còn dính sau khoảng 23-30 phút. Nếu bạn quan sát thấy sau 30 phút mà tinh dịch vẫn không thay đổi hoặc có dấu hiệu đông đặc lại thì nguy cơ bị tinh trùng yếu là rất cao. Tinh dịch đông đặc cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng di chuyển chậm chạp hoặc không thể di chuyển, gây ảnh hưởng đến việc tinh trùng bơi đến gặp trứng để thụ tinh, gây ra căn bệnh vô sinh.

Tinh dịch vón cục - Dấu hiệu tinh trùng yếu nguy hiểm

Sau khi nam giới xuất tinh, có thể nhận thấy tinh dịch có chứa các hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp vào thấy mịn như bột. Khi tinh dịch vón thành cục dễ kiến tinh trùng bị yếu và chết trước khi tiến sâu vào trong âm đạo phụ nữ để gặp trứng.

Chỉ cần chú ý tới trạng thái của tinh dịch sau những lần lâm trận, bước đầu phái mạnh đã có thể phần nào nhận biết được dấu hiệu tinh trùng yếu. Bên cạnh đó, nếu như phái mạnh cảm thấy đau đớn khi xuất tinh, tinh dịch dính máu, tinh hoàn sưng đau, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục thì nên đến bệnh viện kiểm tra sớm để có biện pháp điều trị kịp thời.

dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh dịch vón cục - Dấu hiệu tinh trùng yếu nguy hiểm

Cách nhận biết tinh trùng yếu qua màu sắc và mùi của tinh dịch

Khi được phóng xuất ra ngoài, tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng ngọc trai và mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên, nếu tinh dịch có màu vàng hoặc hòa lẫn máu và mùi bất thường có thể là dấu hiệu tinh trùng yếu, cảnh báo bạn đang gặp phải các một số vấn đề về sức khỏe và khả năng sinh lý .

Xem thêm: Thực phẩm tốt cho tinh trùng

Xét nghiệm tinh dịch đồ - Cách chắc chắn nhất nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu

Để xác định tinh trùng mình có yếu hay không, các quý ông có thể thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra. Nếu mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml tinh dịch, tinh trùng nằm im nhiều quá 25 %, độ di động < 75%… đẽ được coi là tinh trùng yếu.

dấu hiệu tinh trùng yếu

Xét nghiệm tinh dịch đồ - Cách chắc chắn nhất nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu

Trên đây là những cách giúp phái mạnh có thể nhận biết được dấu hiệu tinh trùng yếu.Đừng quá chủ quan mà hãy tới ngay các cơ sở y tế để có thể thăm khám kịp thời bởi vì chất lượng tinh trùng là điều kiện tiên quyết quyết định cơ hội được làm cha mẹ của mọi cặp đôi.

Mọi câu hỏi và thông tin cần hỗ trợ, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài để được tư vấn tận tình nhất !

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Bạn đang đọc: Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu cho phái mạnh Tại Tin tức sinh lý

Dấu hiệu tinh trùng yếu

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh