Mách bạn cách nhận biết tinh trùng khỏe

18/12/2017 09:35:08admin0Bình luận

Ai cũng biết rằng, tinh trùng khỏe nắm giữ 50% sự thành công của quá trình thụ thai. Tuy nhiên không dễ dàng phát hiện như kinh nguyệt ở nữ giới, chất lượng tinh trùng ở phái mạnh rất khó để nhận biết. Trên thực tế thì có một số dấu hiệu mà phái mạnh có thể dùng làm cách nhận biết tinh trùng khỏe. Hãy cùng dieutrisinhly.vn tham khảo một số cách nhận biết tinh trùng khỏe sau đây.

Thực tế thì để khẳng định tinh trùng khỏe hay không thì phải kết hợp nhiều yếu tố, nhưng có một cách nhận biết tinh trùng khỏe hay không chỉ dựa vào mắt thường - đó chính là xem màu sắc của tinh dịch.

Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì?

cách nhận biết tinh trùng khỏe

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Sau mỗi lần lâm trận, phái mạnh hãy để ý xem, liệu tinh trùng của mình có những dấu hiệu đầu tiên chứng minh cho sức khỏe của tinh trùng khỏe mạnh bình thường hay không. Tinh trùng khỏe mạnh là khi tinh trùng xuất ra bên ngoài có màu trắng đục đặc quánh và dễ dàng hóa lỏng sau khoảng 20 phút ở nhiệt độ bên ngoài.

Nếu tinh dịch xuất ra có bất cứ biểu hiện khác thường như tinh dịch có màu vàng, màu xanh, hay tinh trùng bị vón cục, đông đặc, hoặc loãng như nước vo gạo,...thì có thể phái mạnh đã mắc phải một số bệnh về tinh trùng.

cách nhận biết tinh trùng khỏe

Xét nghiệm tinh dịch đồ là cách nhận biết tinh trùng khỏe chắc chắn nhất

Không may gặp phải các dấu hiệu trên, bạn đọc hãy nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời, tránh để lại hệ quả xấu về sau.

Đây là cách nhận biết tinh trùng khỏe cơ bản mà phái mạnh có thể dễ dàng thử nghiệm. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu tiên làm cơ sở để có thể nhận biết, còn để khẳng định tinh trùng có thực sự khỏe hay không thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác.

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh qua các chỉ số tinh trùng

Số lượng tinh trùng là cách nhận biết tinh trùng khỏe

cách nhận biết tinh trùng khỏe

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Thực tế thì cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng số lượng không thể xác định được bằng mắt thường mà phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nhưng nam giới có thể áng chừng được dấu hiệu này qua lượng tinh dịch xuất ra.

Tinh trùng ở nam giới được cho là bình thường nếu như mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch mà bạn xuất ra rơi vào khoảng từ 2 – 5ml, và mật độ tinh trùng rơi vào khoảng từ 60 – 80 triệu thì được cho là bình thường.

Tốc độ di chuyển của tinh trùng khỏe

Nếu trong kết quả xét nghiệm, tinh dịch đồ có tốc độ trên 75% tinh trùng đi dộng, trong số đó 25% lượng tinh trùng có tốc độ di chuyển nhanh thì được coi là bình thường, nhưng nếu chỉ số cao hơn thì chất lượng tinh trùng của bạn coi như rất cao. Đây là cách nhận biết tinh trùng khỏe mà các bác sĩ nam khoa dùng để đưa ra đánh giá. 

Hình dạng của tinh trùng khỏe

cách nhận biết tinh trùng khỏe

Cách nhận biết tinh trùng khỏe

Nếu như hình dạng tinh trùng bình thường đạt 30% lượng tinh trùng xuất ra thì đó cũng được coi là khỏe mạnh, còn nếu như hình dạng tinh trùng bình thường mà bạn xuất ra đạt tỉ lệ thấp thì có thể chất lượng tinh trùng của bạn không được đảm bảo.

Tinh trùng khỏe mạnh có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của phái mạnh và đặc biệt đây là chìa khóa cho thiên chức được làm cha của nhiều người. Do đó phái mạnh không nên chỉ mải miết với cuộc vui mà quên đi việc phải chăm sóc lo lắng cho những chú tinh binh của mình.

Làm thế nào để tinh trùng khỏe?

Có một sự thực rằng, bên cạnh những yếu tố bẩm sinh, thì chất lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi chính hoạt động sống không lành mạnh. Phái mạnh có thể tham khảo những cách thức sau để tăng chất lượng tinh trùng cho mình

cách nhận biết tinh trùng khỏe

Sex điều độ để có tinh trùng khỏe mạnh

  • Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ, khoa học, bổ sung dưỡng chất cần thiết
  • Nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên rèn luyện thân thể, tránh suy nghĩ tiêu cực , áp lực
  • Có lối sống quan hệ tình dục điều độ, tránh thủ dâm quá nhiều

Trên đây là những cách nhận biết tinh trùng khỏe qua những dấu hiệu riêng biệt mà phái mạnh có thể áp dụng được. Hy vọng thông tin bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc !

Bạn đang xem: Mách bạn cách nhận biết tinh trùng khỏe Tại: Tin tức bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

cách nhận biết tinh trùng khỏe

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh