Dậy thì muộn ở nam- Những điều bạn cần lưu ý

05/01/2018 11:16:26admin0Bình luận

Dậy thì muộn ở nam có những biểu hiện gì, nguyên nhân gây ra tình trạng này là đâu? Thường các bậc phụ huynh rất lo lắng khi con mình mãi chưa bước vào độ tuổi “nhảy giò” như các bạn đồng trang lứa. Chúng tôi sẽ cung cấp những vấn đề về dậy thì muộn ở nam mà các bậc phụ huynh đang lo lắng.

Dậy thì muộn ở nam là như thế nào?

dậy thì muộn ở nam

Như thế nào là dậy thì muộn ở nam

Thường các bậc phụ huynh thường rỉ tai nhau về tình trạng dậy thì muộn của con mình. Tuy nhiên dậy thì muộn ở nam thì không phải các ông bố bà mẹ nào cũng biết.

Dậy thì muộn ở nam là tình trạng các bé trai không bắt đầu dậy thì vào thời điểm bình thường mà muộn hơn. Độ tuổi dậy thì ở các bé trai là từ 9 tuổi đến 15 còn các bé gái sẽ sớm hơn 2 tuổi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng dậy thì muộn ở nam

dậy thì muộn ở nam

Dậy thì muộn ở nam do nhiều nguyên nhân

Các bậc phụ huynh thường rất lo về tình trạng con mình mãi không lớn được nhất là đã bước vào độ tuổi dậy thì. Đâu là nguyên nhân khiến con trai dậy thì muộn luôn được đặt lên hàng đầu:

Các nguyên nhân gây dậy thì muộn ở nam mà các bạn nên quan tâm là:

  • Do yếu tố di truyền, đây là một trong những nguyên nhân quyết định đến tuổi dậy thì ở bé trai. Trong gia đình các thành viên như anh trai, bố hay những người cùng huyết thống dậy thì muộn thì khả năng bé cũng mắc tình trạng tương tự.
  • Mắc các bệnh tuyến giáp: Các bé trai mắc những chứng bệnh như tuyến giáp, tuyến yên khiến hormone của cơ thể bị ảnh hưởng rất nhiều.
  • Đái đường, hen suyễn, quai bị, thận… cũng là nguyên nhân gây dậy thfi muộn ở nam.

Dấu hiệu nhận biết dậy thì muộn ở nam

dậy thì muộn ở nam

Dậy thì muộn ở nam và những thay đổi về cơ thể

Các bé trai khi bước vào độ tuổi dậy thì thường sẽ có sự thay đổi, phát triển về vóc dáng, chiều cao, cân nặng và các bộ phận như bắp tay, ngực,...Đặc biệt các cơ xương phát triển, bé xuất hiện tình trạng vỡ giọng. Hệ thống lông trên cơ thể phát triển như chiều cao, râu, ria mép…

Nếu đến độ tuổi dậy thì mà con trai của bạn không có nhưng biểu hiện trên thì đây chính là biểu hiện dậy thì muộn ở nam.

Dậy thì muộn ở nam có ảnh hưởng gì không?

dậy thì muộn ở nam

Dậy thì muộn ở nam ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý

Đối với các bé trai dậy thì muộn tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tâm lý của bé bị ảnh hưởng rất lớn. Các bé thấy các bạn cùng trang lứa cao hơn mình thấp bé hơn sẽ tạo ra cảm giác xấu hộ, ngại.

Ngoài ra nếu bố mẹ không quan tâm sẽ khiến bé mắc các bệnh về trầm cảm và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý sau này của bé bị ảnh hưởng rất lớn.

Làm gì để phòng tránh dậy thì muộn ở nam

dậy thì muộn ở nam

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tuổi dậy thì

Đối với các bé mắc chứng dậy thì muộn có phần do ăn uống chưa hợp lý, để bé có sự phát triển bình thường các bậc phụ huynh nên chú ý các điều sau:

Sử dụng sữa đậu nành: Đây là thực phẩm tối cho sức khỏe như các bậc phụ huynh nên hạn chế cho bé sử dụng vì ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình phát triển sinh lý.

Không nên ăn quá nhiều đồ ngọt: Bánh kẹo, đồ ngọt là một trong những nguyên nhân dễ mắc các bệnh về tiểu đường, thận.

Ngoài ra , các bạn nên cho bé ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho độ tuổi dậy thì như cá, trứng, hạt ngũ cốc, các loại hoa quả…

Dậy thì muộn ở nam của các bé ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chức năng sinh sản sau này nên các bậc phụ huynh nên hết sức lưu ý để con mình luôn khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Dậy thì muộn ở nam- Những điều bạn cần lưu ý Tại: Tin tức bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

dậy thì muộn ở nam

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh