4 nguyên nhân dậy thì sớm ở bé trai

18/04/2018 15:25:19admin0Bình luận

10 – 12 tuổi là độ tuổi dậy thì ở bé trai, là giai đoạn của sự trưởng thành cả về tâm lý, sinh lý lẫn ngoại hình. Tuy vậy lại cũng có không ít những bé có dấu hiệu dậy thì ở trước giai đoạn này làm các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng. Cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây dậy thì sớm ở bé trai.

1 – Chế độ dinh dưỡng

-          Việc sử dụng nhiều đồ ăn nhanh và thực phẩm đóng hộp có chứa nhiều dầu mỡ, chất bảo quản hay chất tạo màu dễ gây ra tình trạng rối loạn hoocmone trong cơ thể gây nên hiện tượng dậy thì sớm.

dậy thì sớm ở bé trai

Không cho trẻ ăn nhiều đồ ăn nhanh

-          Các sản phẩm kích thích tăng trưởng như thuốc bổ hay các những loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao hoặc là cân nặng dễ gây mất cân bằng nội tiết trong cơ thể là một cơ thế gây nên dậy thì sớm ở bé trai.

-          Ngoài ra việc sử dụng hay hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể, sử dụng thực phẩm chứa nhiều đạm trong một thời gian dài gây nên béo phì, gián tiếp gây nên hiện tượng dậy thì sớm.

2- Béo phì

-          Một trong những nguyên nhân gây nên dậy thì sớm ở bé trai đó chính là béo phì. Tình trạng cân nặng tăng cao làm hormone trong cơ thể thay đổi, đặc biệt là nội tiết nam trong cơ thể tăng cao chính điều này dẫn đến quá trình dậy thì ở nam giới diễn ra nhanh hơn bình thường.

dậy thì sớm ở bé trai

Thực phẩm nhiều đạm cũng cần một chế độ vừa phải

3 – Phim ảnh người lớn, mạng xã hội

-          Thời buổi công nghệ làm cho các bé dễ tiếp xúc với internet, việc tiếp xúc với những hình ảnh nóng và nhạy cảm trên mạng xã hội làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của trẻ nhỏ về lâu dài nếu thường xuyên tiếp xúc với hình ảnh nhạy cảm sẽ gây nên hiện tượng dậy thì sớm ở  trẻ.

dậy thì sớm ở bé trai

Ảnh hưởng từ những hình ảnh nhạy cảm trên internet

4- Thói quen sinh hoạt không tốt

-          Việc thường xuyên sử dụng các loại mỹ phẩm hay nước hoa tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ nhưng mùi hương hay việc vô tình tiếp xúc với chúng cũng làm ảnh hưởng hoặc kích thích hệ thần kinh của trẻ gây nên rối loạn hormone trong cơ thể.

dậy thì sớm ở bé trai

Mùi hương từ mỹ phẩm hay nước hoa cũng không hề tốt với trẻ

-          Việc để lộ những hình ảnh nhạy cảm, quần áo như đồ bơi hay đồ lót hoặc là thay quần áo hoặc là tắm trước mặt trẻ cũng làm ảnh hưởng tới trẻ.

Và đó là 4 nguyên nhân gây nên tình trạng dậy thì sớm ở bé trai mà các ba mẹ nên tham khảo để giúp cho con mình phát triển khỏe mạnh!

Bạn đang xem: 4 nguyên nhân dậy thì sớm ở bé trai Tại: Tin tức bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh