Không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà?

03/05/2018 18:22:54admin0Bình luận

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn, vậy không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Là một căn bệnh xã hội nguy hiểm nếu không được điều trị một cách kịp thời, tình dục không phải là nguyên nhân lây bệnh duy nhất nhưng lại là con đường khiến cho sùi mào gà lây lan một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân sùi mào gà

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Trong số những nguyên nhân bị sùi mào gà không thể không kể đến quan hệ tình dục không lành mạnh. virus gây bệnh dùi mào gà kí sinh nhiều nhất tại bộ phận sinh dục, vì thế khi quan hệ tình dục việc cọ sát giữa hai bộ phận sinh dục có thể tạo nên các vết xước, từ đó virus HPV có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây nên bệnh sùi mào gà.

Không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà?

Không quan hệ tình dục bừa bãi

Không chỉ vậy việc quan hệ tình dục bừa bãi không sử dụng các biện pháp an toàn còn khiến nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà qua con đường này tăng lên.

Lây từ mẹ sang con

Những ai mắc bệnh sùi mào gà được khuyến khích nên điều trị trước khi mang thai, vì virus sùi mào gà kí sinh nhiều tại bộ phận sinh dục nên khi thai nhi đi qua đường cổ tử cung rất có thể sẽ bị lây nhiễm.

Không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà?

Lây sùi mào gà từ mẹ sang con

Và trong quá trình mang thai virus HPV rất có thể sẽ gây biến chứng nguy hiểm cho thai nhi, vì thế lời khuyên cho những người mẹ bị sùi mào gà nếu muốn mang thai thì nên điều trị dứt điểm trước.

Lây qua vết thương hở hoặc những vật dụng cá nhân

Không chỉ kí sinh tại bộ phận sinh dục, mà virus HPV còn kí sinh cả ở những nơi khác, nếu không may tiếp xúc với vết thương hở thì cũng có nguy cơ bị mắc sùi mào gà.

Không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà?

Lây qua vết thương hở

Ngoài ra virus còn kí sinh cả ở đồ dùng cá nhân của người bệnh vì thế không nên dùng đồ dùng cá nhân với người bị bệnh.

Tác hại của sùi mào gà

Như vậy là sùi mào gà không chỉ lây qua con đường tình dục mà còn nhiều con đường khác và không quan hệ tình dục cũng có thể bị mắc sùi mào gà.

Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời về lâu dài rất có thể sẽ làm bệnh trở nên nghiêm trọng, với nữ giới có thể gây ung thư cổ tử cung còn nam giới có thể gây ung thư dương vật làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà?

Hình ảnh của sùi mào gà phát ra bên ngoài

Các phương pháp phòng tránh là cách giúp bạn tránh khỏi căn bệnh này, đặc biệt không được quan hệ tình dục ngoài luồng một cách bừa bãi và luôn sử dụng bao cao su trong mọi cuộc yêu trừ người mà mình có thể tin tưởng nhất.

Không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà?

Luôn dùng bao cao su khi quan hệ

Và đó là những gì mà bài viết muốn truyền tải tới bạn đọc về bệnh sùi mào gà, hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà”?

Bạn đang xem: Không quan hệ tình dục có bị sùi mào gà? Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

 

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh