Quan hệ tình dục 18 tuổi nên hay không?

20/03/2018 15:31:18admin0Bình luận

Có nên hay không khi quan hệ tình dục 18 tuổi là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Sự hồi hộp và lo lắng chính là tâm lý của những ai khi quan hệ lần đầu tiên, cộng với việc không hiểu biết về sức khỏe giới tính khiến cho việc quan hệ tình dục ở độ tuổi này trở nên không an toàn.

Có nên quan hệ tình dục dưới 18 tuổi

Ở độ tuổi dậy thì tâm sinh lý cơ thể ở cả nam và nữ có sự thay đổi rõ dệt, nhu cầu tìm hiểu về sinh lý ở cả nam và nữ đều tăng cao. Tỉ lệ quan hệ tình dục sớm ở độ tuổi dậy thì có xu hướng tăng thể hiện rõ nhất ở việc đó là tỉ lệ nạo phá thai ở giới trẻ đang ở nguy cơ báo động.

quan hệ tình dục 18

Không nên quan hệ tình dục khi chưa đủ 18 tuổi

Không chỉ vậy việc không có sự hiểu biết và nhận thức rõ dàng về sức khỏe giới tính làm cho việc quan hệ tình dục khi còn quá sớm để lại nhiều hậu quả về sau cho các bạn trẻ.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực sinh sản chia sẻ nữ giới khi đủ 18 tuổi và nam giới khi đủ 20 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để có thể quan hệ tình dục, bởi lúc này ở các cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ mới phát triển hoàn thiện. Hơn nữa ở độ tuổi này sự nhận biết cũng như nhận thức về quan hệ tình dục có sự chín chắn.

Vì thế nếu chưa đủ 18 tuổi bạn cũng không nên quan hệ tình dục bởi cơ thể lúc này chưa phát triển hoàn thiện để chịu trách nhiệm trách nhiệm về những việc đã làm.

Hệ quả việc quan hệ tình dục dưới 18 tuổi

Tỉ lệ nạo phá thai ở giới trẻ tăng nhiều trong những năm gần đây điều này cho thấy kiến thức về sức khỏe sinh sản của giới trẻ còn thiếu rất nhiều. Không chỉ vậy việc nạo phá thai là một trong những nguyên nhân lớn gây nên tình trạng vô sinh.

quan hệ tình dục 18

Hệ quả của việc quan hệ tình dục quá sớm

Không chỉ để lại hậu quả về sau này việc quan hệ tình dục trước 18 tuổi còn chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, không ít những trường hợp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chỉ vì sự thiếu hiểu biết. Hay phải làm cha làm mẹ những đứa bé khi còn quá nhỏ chưa có hiểu biết về sinh sản hay tự lực về kinh tế làm ảnh hưởng đến tương lai của cả một thế hệ.

Những thông tin về quan hệ tình dục 18 mà bài viết cung cấp vô cùng hữu ích với bạn đọc, hãy cùng tìm hiểu  và chia sẻ!

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục 18 tuổi nên hay không? Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

 

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh