Những lưu ý khi quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

04/01/2018 11:02:18admin0Bình luận

Khi bước vào 3 tháng cuối của thai kỳ thường các bà mẹ đều cảm thấy mệt mỏi, cơ thể tăng cân, bụng to nặng nề hơn bình thường. Đặc biệt nhiều chị em còn tự ti về hình thể của mình mà tránh ân ái với chồng. Quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ cần chú ý những gì? Đây là điều mà không chỉ các chị em cần quan tâm mà các đức ông chồng cũng nên chú ý để tránh gây ra những ảnh hưởng cho mẹ và bé.

1./ Quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ có an toàn không?

quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ có an toàn không?

Thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ các cặp vợ chồng thường háo hức để gặp con yêu, tuy nhiên người mẹ lúc này thường xuyên có cảm giác nặng nề, mệt mỏi hơn rất nhiều bởi bụng bầu tăng lên rất nhiều. Đây cũng là nguyên nhân khiến các chị em mất đi hứng thú quan hệ tình dục.

Thêm nữa khi bước vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ nhiều chị em còn gặp phải tình trạng chân phù nề, đau mỏi lưng, chuột rút liên tục. Quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ nếu thoải mái không ảnh hưởng gì đến mẹ bầu thì hoàn toàn đạt được khoái cảm.

Tuy nhiên quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ các cặp vợ chồng nên hết sức chú ý đến cách lựa chọn tư thế và không gian sao cho phù hợp nhất, khôn gây ảnh hưởng đến vùng bụng của mẹ bầu.

2./ Những tư thế quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Tư thế quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Khi mang bầu các chị em phải chịu những áp lực cả về thế chất lẫn tinh thần nhất là áp lực về vùng bụng khi mang thai. Trong thời gian này các chị em nên chú ý không nên thực hiện các tư thế quan hệ tình dục tạo ra áp lực lên cơ thể tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Các tư thế quan hệ tình dục tốt cho 3 tháng cuối thai kỳ như sau:

Kiểu Doggie

Đây là kiểu quan hệ tình dục mà các chị em có thể thoải mái chống tay, đầu vuông góc với sàn nhà, còn các anh chồng thì xâm nhập từ phía sau. Tư thế này giúp giảm được rất nhiều áp lực và giúp chị em không phải chuyển động.

Cô gái cưỡi bò

Đây là kiều quan hệ chị em ngồi trên, nên các chị em bụng bầu có thể tự kiểm soát được tốc độ nông sâu và góc độ. Khi mang thai ở 3 tháng cuối thai kỳ các chị em cần hạn chế những tác động đến bụng bầu.

3./ Những chị em nên kiêng quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ cần phải chú ý

Tiền sử sinh non

Đối với các chị em đã từng sinh non thì nên kiêng quan hệ tình dục để tránh lặp lại tình trạng các cơn đau làm cho lịch sử tử cung co bóp.

Rau tiền đạo

Chị em được chẩn đoán mắc các bệnh như rau tiền đạo hay các vấn đề khác ở nhau thai thì nên gặp các bác sĩ để chỉ định ngay việc quan hệ tình dục để giảm nguy cơ chảy máu ở nhau thai.

Vỡ ối, rỉ ối

quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Cách quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Chị em xuất hiện dấu hiệu rò rỉ nước ối thì nên điều chỉnh những thói quen sinh hoạt cũng như kiêng hoàn toàn việc quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ để tránh nguy hiểm đến sức khỏe của thai nhi.

Vấn đề quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ tùy thuộc vào sức khỏe của các thai phụ mà nên quan hệ hay không. Các chị em hãy lựa chọn cho mình những điều tốt nhất cho chính mình và con.

Bạn đang xem: Những lưu ý khi quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

quan hệ tình dục 3 tháng cuối thai kỳ

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh