Quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là “chuẩn” ?

18/12/2017 16:57:08admin0Bình luận

Trong cuộc sống hôn nhân thì quan hệ tình dục là thứ gia vị không thể thiếu. Chỉ cần là có hứng thú, có cảm xúc và phù hợp với hoàn cành thì chuyện ấy là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng quan hệ tình dục là yếu tố có quan hệ mật thiết với sức khỏe, sinh hoạt tình dục vô độ khiến cho sức khỏe giảm sút. Vậy thì quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là chuẩn nhất?

1. Nên quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần?

quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần

Quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần thì chuẩn?

Tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe cũng như các yếu tố khách quan khác mà mỗi đôi vợ chồng sẽ có tần suất quan hệ khác nhau. Nhìn chung, thì không có một công thức hay con số nhất định nào cho câu hỏi nên quan hệ tình dục bao lần 1 tuần cả.

Cách đơn giản nhất mà hợp lý nhất chính là cặp đôi nên tự khám phá nhu cầu của đối phương, cởi mở trao đổi. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào độ tuổi, thể lực, trạng thái tinh thần, tâm trang, tình cảm cũng như mức độ của sự mệt mỏi sau mỗi lần quan hệ để điều chỉnh tần suất.

Dựa vào nguyên lý đó, thì các nhà nghiên cứu có đưa ra những con số mang tính chất tương đối, tham khảo cho cặp đôi về vấn đề quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là hợp lý viên mãn nhất.

2. Quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần ở dưới độ tuổi 25 ?

quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần

Quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần với người trẻ?

Với đại đa số các cặp đôi ở độ tuổi dưới 25 là những đôi vợ chồng mới cưới, sức trẻ khỏe dồi dào, đam mê còn mãnh liệt thì việc mỗi ngày quan hệ 1 lần thậm chí nhiều lần là hết sức bình thường.

Trải qua khoảng 2, 3 năm sau chung sống thì con số lý tưởng cho việc quan hệ là khoảng 3 -4 lần/ tuần. Với việc duy trì tần suất này thì vợ chồng vừa có thể thắp thêm nhiệt cho tình yêu vừa đủ thời gian và sức lực để lo toan cho những việc khác trong cuộc sống. Nếu như ít hơn con số trên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị yếu sinh lý.

3. Kết hôn lâu, sức khỏe không cho phép thì quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần?

quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần

Duy trì đều đặn quan hệ tình dục với vợ chồng kết hôn lâu

Trên thực tế thì những đôi vợ chồng kết hôn đã lâu hoặc sức khỏe hạn chế, không cho phép thì chỉ cần mỗi tuần đều duy trì đều đặn thì cũng đủ để vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Hơn thế nữa, mọi người không nên quá quan trọng quan hệ tình dục bao nhiều lần 1 tuần thì mới đủ, đừng tạp áp lực cho bản thân và người bạn tình, mà hãy chăm chút cho cảm xúc mỗi lần lâm trận. Dư âm của một cuộc tình chất lượng thăng hoa sẽ kéo dài mãi và là chất xúc tác cho tình cảm bền lâu.

4. Những cặp vợ chồng không còn quan hệ tình dục

quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần

Quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần với người sức khỏe kém?

Theo thống kê, một trong 4 cặp vợ chồng trên 50 tuổi không còn quan hệ tình dục. Cũng từ khảo sát này, có khoảng 35% các cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 51 – 58 cảm thấy hài lòng với hôn nhân dù không còn hoạt động tình dục. 65% chia sẻ rằng tình dục vẫn rất cần thiết với họ dù cho tuổi đã cao.

Đôi khi, một số người dù còn khao khát nhưng bệnh tật lại không cho họ được khả năng để làm “chuyện ấy” nên đành phải chấp nhận. Ngoài ra, với các cặp vợ chồng già người châu Á, tâm lí về truyền thống, quan niệm cũng là rào cản để họ không còn quan hệ tình dục.

5. Có nên quan trọng hóa tần suất quan hệ ?

quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần

Không nên quá xem trọng chuyện tần suất vợ chồng "yêu"

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 bởi Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã kết luận các cặp đôi cố gắng quan hệ tình dục nhiều hơn không cảm thấy hạnh phúc hơn. “Khi nhìn lại, tôi tin rằng nghiên cứu này đã bị sai hướng. Hướng dẫn các cặp đôi tăng gấp đôi tần suất quan hệ có thể biến đời sống tình dục của họ trở thành một việc làm nhàm chán”, ông Loewenstein chia sẻ.

Chính vì thế, mọi người đừng bao giờ quá quan trọng chuyện quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần thì đủ, mà hãy kích thích sự hứng thú của bạn tình, đổi mới chuyện phòng the và quan trọng nhất chính là tình cảm lứa đôi trong mỗi lần quan hệ đó.

Thật ra thì với câu hỏi quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là chuẩn thì sẽ không có câu trả lời chuẩn mực. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nữa, chỉ cần cặp đôi cảm thấy hạnh phúc, thoải mái thì số lượng không thành vấn đề quá quan trọng.

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là “chuẩn”? Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần

Xem thêm: 

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh