Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

25/01/2018 08:22:58admin0Bình luận

Hẳn bà bầu nào cũng từng được cảnh báo rằng, khi mang thai thì phải kìm chế nhu cầu sinh lý và chú ý kiêng kem chuyện yêu. Thế nhưng trong thai kì, đặc biệt là 3 tháng đầu, nhu cầu sinh lý của phụ nữ tăng cao mãnh liệt chủ yếu do hormone thai kì tăng nhanh. Rất nhiều bà bầu vừa lo lắng lại vừa ham muốn mãnh liệt, không biết rằng quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu có sao không? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Quan hệ khi mới mang thai có làm sao không

Trong 3 tháng đầu của thai kì, thai nhi đang trải qua quá trình hình thành nên các cơ quan bộ phận của cơ thể rất quan trọng. Vì thế việc quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu không hẳn là phải tuyệt đối kiêng kem, nhưng cần phải hết sức hạn chế và thận trọng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Nhu cầu sinh lý tăng khi mang thai 3 tháng đầu

Ở thời gian đầu của thai kì, cơ thể của phụ nữ chưa có quá nhiều thay đổi. Bên cạnh đó, bầu ngực trở nên to hơn và dễ bị kích thích hơn, vùng kín nhạy cảm hơn do máu lưu thông nhiều hơn. Bụng bầu còn nhỏ nên sẽ không quá ảnh hưởng đến tư thế quan hệ nếu như cặp đôi có nhu cầu.

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Thực tế thì chuyện yêu hoàn toàn an toàn với phụ nữ mang thai, duy phải chọn tư thế như thế nào để tránh ảnh hướng đến thai nhi chính là điều nhiều cặp đôi lo lắng nhất.

quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Phụ nữ luôn ở phía trên

Cặp đôi có thể lựa chọn các tư thế sau để quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu mà có thể an tâm không phải lo sợ tác động đến bé con : tư thế úp thìa, tư thế mặt đối mặt, tư thế góc vuông, tư thế hai cây kéo, tư thế bầu bên trên,...

Với những tư thế này, người nam sẽ kiểm soát được mức độ yêu, tránh tác động vào thai nhi. Lưu ý là cho dù ở tư thế nào thì tuyệt đối phải quan hệ một cách nhẹ nhàng, từ từ tiến sâu vào và phải đảm bảo có thể kiểm soát được hành động của mình.

Quan hệ khi mới mang thai cần phải lưu ý gì

Khi mang thai, hầu hết tâm trạng chung của chị em là lo lắng, lo lắng cho sức khỏe của thai nhi, lo lắng những bỡ ngỡ lần đầu làm mẹ, áp lực,...khiến chị em giảm hứng thú yêu, do đó, việc quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu phải tuyệt đối theo ý của phụ nữ, không được ép buộc.

quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Nhẹ nhàng và không ép buộc

Trong suốt quá trình quan hệ, người nam phải đảm bảo được việc có thể kiểm soát hành động, không được yêu thô bạo, không rung lắc mạnh cơ thể người nữ, lựa chọn tư thế phù hợp. Tuy biết rằng việc phải kiêng kem sẽ rất vất vả cho đàn ông nhưng để thai nhi khỏe mạnh, cặp đôi phải giảm bớt tần suất quan hệ, giảm thời gian mỗi lần yêu. Bên cạnh đó quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu có thể dễ dàng hơn khi hai bạn lựa chọn việc quan hệ bằng tay và miệng.

Khi quan hệ tình dục thời kì này, người nam phải luôn đeo bao cao su, bởi tinh trùng nam giới có chứa hormone Prostaglandin, nếu xuất tinh trong âm đạo sẽ kích thích sự co bóp, rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Những trường hợp không được quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

-Phụ nữ có tiền sử xảy thai, đẻ non, hoặc được chuẩn đoán gặp các vấn đề về tử cung

- Mang song thai hoặc đa thai thì không nên quan hệ thời kì này

- Nếu phụ nữ có nhau thai thấp hoặc âm đạo bị chảy máu không rõ nguyên nhân thì tuyệt đối không được quan hệ

quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Trường hợp tiền lệ thì tuyệt đối không quan hệ

Mang thai 9 tháng 10 ngày là cả một quãng đường dài đầy khó khăn mệt mỏi. Bên cạnh đó nỗi lo kiêng kem sẽ khiến người đàn ông phải ra ngoài tìm hoa thơm cỏ lạ làm nhiều chị em lo lắng, cố gắng chiều chuộng chồng nhiều nhất có thể. Tuy nhiên nên nhớ việc quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu có thể mang tới nhiều điều không hay, nên hạn chế hoặc tìm cách thức quan hệ khác như bằng tay, miệng,...

Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và có hành trình vượt cạn thành công !

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu Tại: Cẩm nang bếnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh