Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 và những điều cần biết

08/12/2017 15:28:56admin0Bình luận

Đến kì tam cá nguyệt thứ 2 của thai kì ( tháng thứ 4) thì một trong những điều hạnh phúc nhất của mọi bà mẹ chính là cảm nhận được sự lớn lên từng ngày của bé con cùng với những sự thay đổi rõ rệt của cơ thể. Chuyện quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 cũng là một băn khoăn rất tự nhiên mà nhiều cặp đôi chưa có nhiều kiến thức, không biết nên như thế nào cho đúng.

Có nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4?

Ở thời gian nay, thai kì đã tương đối ổn định nên cảm xúc chuyện phòng the khiến rất nhiều cặp đôi khó mà kiềm chế, nhất là khi đã phải cố gắng kiêng kem 3 tháng đầu.

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4

Nên hay không quan hệ tình dục ở tháng thứ 4

Thực tế thì khoa học nhận định rằng, việc quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 sẽ không gây ảnh hưởng xấu gì đến thai nhi mà còn có rất nhiều ích lợi cho cơ thể phụ nữ.

Có rất nhiều vợ chồng có những suy nghĩ rất “hồn nhiên” rằng, sợ khi quan hệ thì dương vật sẽ đụng phải con. Điều này là hoàn toàn không thể.

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4

Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 nên theo cảm xúc tự nhiên

Khi có thai, bộ phận sinh dục nữ chứa nhiều máu hơn và có khuynh hướng to lên, mềm ra, dễ giãn rộng hơn và sâu hơn, song khi có kích thích tình dục thì âm đạo vẫn tiết dịch nhầy làm trơn niêm mạc và cổ tử cung thì vẫn đóng kín. Dương vật không có khả năng đụng chạm được tới bào thai. Tinh dịch vẫn chỉ chứa đựng trong các túi cùng sau mà không thể thấm vào trong tử cung được do cổ tử cung đã bị nút nhầy đóng chặt.

Việc quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 nên để theo tự nhiên , theo sự thăng hoa cảm xúc của cặp đôi, không nên quá lo lắng.

Xem thêm: Tư thế quan hệ tình dục 3 tháng cuối

Các tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai tháng thứ 4

quan hệ tình dục tháng thứ 4

Tư thế ngồi trên khi quan hệ ở tháng thứ 4

Chuyện quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 cũng cần phải chú ý rằng, chỉ nên làm chuyện ấy tối đa 2 lần / tuần , và điều quan trọng nhất là phải lựa chọn những tư thế quan hệ sao cho hạn chế nhất tác động lên bụng bầu của người vợ.

Các tư thế được khuyên là : tư thế úp thìa, tư thế mặt đối mặt, tư thế nữ trên,...đây là những tư thế dương vật không đi quá sâu vào âm đạo và hạn chế tác động của chuyện ấy lên bụng của người phụ nữ.

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4

Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 thực sự thú vị

Một sự thật thú vị rằng, quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 đôi lúc vợ chồng sẽ cảm nhận được chuyển động của thai nhi. Nhiều cặp đôi sẽ bất ngờ và hoảng hốt lo rằng chuyện ấy khiến thai nhi không được thoải mái. Theo nghiên cứu thì đây là tình trạng khi lên đỉnh, cơ thể mẹ giải phóng ra một số loại hormone trong vùng khung chậu, tăng lượng máu lưu thông đến khu vực này. Điều này là hoàn toàn bình thường không đáng lo ngại.

Những trường hợp không nên quan hệ

Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 phải theo cảm xúc và ý muốn của người phụ nữ. Trong thời gian này, người nam hãy cố gắng yêu chiều và làm theo ý của vợ, hãy để vợ là người dẫn dắt cuộc chơi. Bên cạnh đó, có những trường hợp nguy hiểm, cặp đôi tuyệt đối phải tránh quan hệ tình dục.

Có tiền sử sảy thai

Trong trường hợp các mẹ đã từng sảy thai một vài lần trước đó thì bác sĩ có thể yêu cầu phải kiêng quan hệ cho đến khi bác sĩ khám và khẳng định thai nhi đã hoàn toàn an toàn

quan hệ tình dục tháng thứ 4

Khi nào không nên quan hệ lúc mang thai?

Có nguy cơ sinh non

Nếu các mẹ đã từng sinh non hoặc gặp phải các cơn co thắt ở tử cung trong thai kỳ, bạn nên kiêng chuyện ấy hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ

Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân

Trong trường hợp có những bất thường ở thai kỳ như chảy máu âm đạo bất thường, chuột rút… thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu rõ được nguyên nhân

Xem thêm: Quan hệ tình dục trong những tháng cuối thai kỳ

Rỉ nước ối

Nếu mẹ bị rỉ nước ối, tức lúc này thai nhi không còn được bảo vệ. Nên các mẹ nên tránh việc quan hệ vì có thể gây nhiễm trùng cho bé

Có vấn đề ở cổ tử cung

Trong trường hợp các mẹ được chuẩn đoán cổ tử cung yếu, cổ tử cung mở ra quá sớm… thì có thể được khuyên kiêng khem việc quan hệ trong suốt thời gian mang bầu

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4

Không quan hệ lúc mang thai khi không khỏe mạnh

Mắc bệnh nhau tiền đạo

Nếu chị em đang được chuẩn đoán bị bệnh nhau tiền đạo hoặc gặp bất cứ vấn đề gì ở nhau thai thì sẽ được bác sĩ chỉ định dừng việc quan hệ tình dục để làm giảm nguy cơ chảy máu nhau thai

Chuyện ấy khi mang thai là nhu cầu sinh lý bình thường của cặp đôi, quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 cũng vậy. Không cần phải quá kiêng kem giữ gìn nhưng vợ chồng cũng nên phải cố gắng kìm chế, quan hệ nhẹ nhàng và giảm bớt tần suất yêu để có thể bảo vệ thai nhi một cách tốt nhất. Hy vọng mọi cặp đôi sẽ có những tháng ngày trải nghiệm làm cha mẹ hạnh phúc và an toàn.

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4 và những điều cần biết Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

quan hệ tình dục tháng thứ 4 

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh