Có nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9

06/04/2018 14:30:58admin0Bình luận

Phụ nữ khi mang bầu vẫn có nhu cầu ham muốn tình dục như bình thường, đôi khi nhu cầu còn cao hơn bình thường. Việc quan hệ vợ chồng ở những tháng đầu hay giữa thai kỳ cần có những lưu ý để không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng đến tháng cuối của thai kì thì không ít người còn thắc mắc xem có nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9.

Nên hay không quan hệ tình dục ở tháng thai kì cuối cùng

Trong giai đoạn mang thai việc quan hệ vợ chồng vẫn có thể diễn ra như bình thường bởi nhu cầu của người vợ còn có thể tăng lên trong giai đoạn mang bầu. Tuy vậy thì việc quan hệ cũng phải hết sức lưu ý để việc quan hệ không làm ảnh hưởng đến thai nhi, phải nhẹ nhàng chứ không thể mạnh mẽ hay nồng cháy như trước được nữa.

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9

Không nên quan hệ tình dục vào tháng cuối 

Đó là khi thai kì đang ở những tháng  đầu hay giữa, còn ở những tháng cuối việc quan hệ càng phải trở nên thận trọng, tuy lúc này thai kỳ đã phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh nhưng vấn đề nằm ở việc cổ tử cung bắt đầu giãn nở để chuẩn bị cho em bé chào đời, việc bạn quan hệ vào thời điểm này rất có thể gây chảy máu ở cổ tử cung, gây vỡ túi nước gây dẫn đến việc sinh non.

Với những kinh nghiệm và chia sẻ từ bác sĩ, lời khuyên tốt nhất cho các cặp vợ chồng đó là không nên quan hệ vào tháng cuối thai kỳ để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

Lưu ý gì nếu quan hệ ở giai đoạn cuối thai kì

Với những ai không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật hay những vấn đề liên quan đến cổ tử cung thì cũng có thể quan hệ nhưng việc quan hệ cần phải lưu ý một số điều:

Tư thế quan hệ phải thật phù hợp và tạo sự thoải mái cho mẹ và bé, tuyệt đối không tạo áp lực lên bụng.

Nên để các mẹ làm chủ vì như vậy sẽ thoải mái hơn rất nhiều nếu như bạn chủ động.

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9

Một vài lưu ý nếu bạn quan hệ vào thời điểm này

Vào những thái cuối thai kì các mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi hơn  rất nhiều, bụng to và hụt hơi nhanh chóng vì thế mà nếu quyết định quan hệ vào thời điểm này thì phải tuyệt đối lưu ý, nếu khi quan hệ có hiện tượng chảy máu hay những cơ co thắt kéo dài hãy đến ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Và với những thông tin  mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp cho các cặp đôi giải đáp được thắc mắc xem là có nên hay không quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9, và hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Bạn đang xem: Có nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9 Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh