Quan hệ tình dục không an toàn

19/01/2018 13:44:48admin0Bình luận

Quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu, ham muốn thể xác mà ở người trưởng thành không ai tránh khỏi. Quan hệ tình dục đem lại rất nhiều cảm xúc, sự hưng phần và lợi ích về sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên quan hệ tình dục không an toàn để lại rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống. Vậy quan hệ tình dục không an toàn là gì? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi  theo dõi bài viết dưới đây.

Quan hệ tình dục không an toàn là như thế nào?

Rất nhiều cặp đôi đã phải áp dụng hay đối mặt với tình trạng như phá thai, mắc các bệnh nguy hiểm, vô sinh hiếm muộn hay nguy hiểm hơn là tử vong… Nguyên nhân là do mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh xã hội do quan hệ tình dục không an toàn.

quan hệ tình dục không an toàn

Nguy cơ lây nhiễm từ việc quan hệ không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là:

Quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai, cụ thể là không sử dụng bao cao su hay sử dụng các biện pháp như uống thuốc…

Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình cũng là một trong những thói quen quan hệ tình dục không an toàn. Nhất là đối với những người thường xuyên quan hệ với nhóm bạn tình là gái mại dâm sẽ có nguy cơ mắc các bệnh xã hội nhiều hơn.

Ngoài ra những hành vi sau cũng là tình trạng quan hệ tình dục không an toàn như: Quan hệ thâm nhập vào âm đạo mà không sử dụng bao cao su, nuốt tinh dịch, sử dụng dụng cụ quan hệ như sex toy, quan hệ bằng miệng khi miệng có những vết thương rỉ máu, quan hệ khi đang trong những ngày đèn đỏ…

Hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn

Nhiều người nghĩ việc quan hệ tình dục không an toàn là vô hại mà chủ quan thường xuyên áp dụng những cách quan hệ này gây ra các ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này.

Không may mắc phải các chứng bệnh xã hội như giang mai, sùi mào gà, lậu hay HIV, viêm gan B sẽ đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do quan hệ tình dục không an toàn nguy cơ mắc các bệnh này thường rất cao.

quan hệ tình dục không an toàn

Bệnh xã hội là nguy cơ tiềm ẩn

Hay đổi với những người trẻ chưa biết cách quan hệ an toàn mà mang thai ngoài ý muốn. Đây là một trong những hệ lụy ảnh hưởng lớn đến tương lai của rất nhiều người. Nạo phá thai không an toàn đã khiến nhiều người tre mất đi thiên chức làm mẹ.

Hay nhẹ hơn khi quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, nấm, âm đạo…

Quan hệ tình dục tưởng chứng vô hại mà để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống của những người thiếu hiểu biết.

Quan hệ tình dục an toàn như thế nào?

Quan hệ tình dục an toàn là điều rất cần thiết đối với các bạn gái để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là ngăn chặn được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV… Các bạn hãy đeo bao cao su khi quan hệ tình dục là một trong những phương pháp quan hệ tình dục toàn cho tất cả mọi người.

quan hệ tình dục không an toàn

Sử dụng bao cao su để phòng tránh

Không nên quan hệ tình dục với bạn tình đang có những biểu hiện bất thường như bộ phận sinh dục như có nốt ban, nốt sủi hay sưng tấy… Nếu như có những biểu hiện đó mà vẫn tiếp tục quan hệ tình dục sẽ có khả năng cao lây nhiễm các bệnh xã hội.

Đặc biệt một cách quan hệ tình dục an toàn đơn giản nữa là chung thủy với 1 người bạn tình. Đây là cách hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Quan hệ tình dục không an toàn là một nguyên nhân gây ra rất nhiều ảnh hưởng chính vì vậy mà các bạn nên hạn chế tình trạng trên.

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục không an toàn Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

quan hệ tình dục không an toàn

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh