Quan hệ tình dục lần đầu có mang thai không?

03/03/2018 15:14:03admin0Bình luận

Quan hệ tình dục lần đầu có mang thai không? Có lẽ là thắc mắc của nhiều cặp đôi khi mới quan hệ lần đầu tiên, sự bỡ ngỡ khi lần đầu tiên khám phá về sinh lý đôi lứa làm các bạn có đôi chút e ngại, nhưng điều mà các bạn lo lắng hơn cả đó là liệu có mang thai không. Để giúp bạn trẻ hiểu hơn về điều này, hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Quan hệ tình dục lần đầu có thai không?

Điều kiện cần và đủ để một người phụ nữ có thể mang thai đó là tinh trùng gặp trứng, nếu như điều này xảy ra thì người phụ nữ mang thai cũng không phải là điều khó hiểu. Chính vì thế quan hệ tình dục lần đầu hoàn toàn có thể có thai, nếu như cả nam và nữ đều khỏe mạnh.

quan hệ tình dục lần đầu có thai không

Quan hệ tình dục lần đầu dễ có thai

Tuy nhiên trong trường hợp cả nam và nữ đều khỏe mạnh cũng không chắc có thể có thai. Việc có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu thời gian quan hệ sau chu kì kinh nguyệt khoảng 5 – 7 ngày, lúc này là khoảng thời gian an toàn vì trong khoảng thời gian này trứng thường không rụng, vì thế tinh trùng không thể gặp trứng vì thế người phụ nữ không thể mang thai.

Tóm lại tỉ lệ mang thai trong lần quan hệ đầu tiên là 50:50, người phụ có thể  hoặc không mang thai, để an toàn trong lần quan hệ đầu tiên bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai.

Làm sao để tránh thai trong lần quan hệ đầu tiên.

Để an toàn trong lần quan hệ đầu tiên bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn cho cả 2. Có rất nhiều những biện pháp để giúp bạn tránh thai trong lần quan hệ đầu tiên như là sử dụng bao cao su, dùng thuốc tránh thai hoặc là xuất tinh ngoài…đây đều là những cách giúp bạn tránh thai trong khi quan hệ.

Bao cao su

Bao cao su là phương pháp nhiều người lựa chọn bởi nó không chỉ giúp bạn tránh thai mà còn giúp bạn tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tuy vậy cũng có một số người không lựa chọn phương pháp này bởi việc sử dụng bao cao su đôi khi không mang lại cảm giác thật khi quan hệ.

quan hệ tình dục lần đầu có thai không

Bao cao su giúp tránh lây nhiễm bệnh tình dục

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là một phương pháp được sử dụng khá nhiều trước đây, tuy nhiên hiện tại nó lại không được nhiều người lựa chọn bởi việc sử dụng thuốc trong một thời gian dài có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

quan hệ tình dục lần đầu có thai không

Thuốc tránh thai có thể gây hại đến sức khỏe sinh sản

Xuất tinh ngoài

Có một số người lựa chọn việc xuất tinh ngoài để tránh việc mang thai, tuy nhiên điều này này cho nam giới khá khó chịu vì gần đến lúc cao trào, dương vật phải được rút ra ngoài âm đạo để đảm bảo rằng tinh trùng không thể đi vào trong âm đạo.

quan hệ tình dục lần đầu có thai không

Xuất tinh ngoài an toàn nhưng không dễ làm

Đó là một số cách giúp bạn tránh thai không chỉ trong lần quan hệ đầu tiên mà còn cả trong những lần tiếp theo. Và những thông tin mà bài viết cung cấp hy vọng phần nào giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi quan hệ tình dục lần đầu có mang thai không?

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục lần đầu có thai không? Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

 

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh