quan hệ tình dục rồi có tiêm hpv được không?

11/05/2018 17:07:37admin0Bình luận

Quan hệ tình dục rồi có tiêm hpv được không? Sẽ là câu hỏi của không ít những bạn nữ vì trót lỡ quan hệ mà chưa HPV. Vậy tiêm HPV sau khi đã quan hệ liệu có còn phát huy tác dụng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Nhiều bạn trẻ lo lắng vì chưa tiêm ung thư cổ tử cung trước khi quan hệ tình dục

Không ít những bạn trẻ cảm thấy lo lắng vì quan hệ tình dục trước khi tiêm vắc xin phòng ung thu cổ tử cung, một số vì không biết rằng nên tiêm trước khi quan hệ tình dục. Đây là tình trạng phổ biến ở giới trẻ, nhiều bạn còn chưa ý thức được việc tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung hoặc là đã quá tuổi nên vô cùng hoang mang.

quan hệ tình dục rồi có tiêm hpv được không?

Hình ảnh của ung thư cổ tử cung

Theo thông tin từ Viện Sức khỏe Sinh sản, mỗi ngày tại Việt Nam có 9 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp bị ung thư cổ tử cung, trong 20 người ấy trung bình có 11 người sẽ tử vong vì mắc phải căn bệnh đáng sợ này. Những thông tin này khiến không ít người phải giật mình. Do đó, hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đã có ý thức hơn trong việc tiêm phòng HPV để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, vì những sự cố đáng tiếc như từng quan hệ tình dục, thậm chí nạo hút thai… khiến nhiều chị em không dám đi tiêm phòng vì nghĩ mình không còn đủ điều kiện.

Tiêm vắc xin sau khi quan hệ vẫn có tác dụng.

Đây là tin vui với tất cả các chị em, việc phát minh ra vắc xin HPV là một thành tựu của y học để giúp phụ nữ chống lại căn bệnh nguy hiểm này mà đến nay vẫn chưa có biện pháp phòng ngừa.

Không giống như những loại vắc xin khác, bạn có thể đi tiêm phòng ung thư cổ tử cung mà không cần làm bất cứ một xét nghiệm nào bởi tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung không có bất cứ chỉ định nào về làm xét nghiệm.

quan hệ tình dục rồi có tiêm hpv được không?

Vắc xin chống ung thư cổ tử cung

Việc tiêm phòng HPV sẽ đạt được lợi ích tối đa nếu trong độ tuổi tiêm phòng từ 9 – 26 và chưa từng quan hệ tình dục. Nói như vậy không có nghĩa là quan hệ tình dục rồi thì không có tác dụng nữa, bạn vẫn có thể tiêm HPV khi đã từng quan hệ tình dục, thậm chí là nạo hút phá thai, miễn là trong độ tuổi từ 9 – 26.

Tuy vậy không có nghĩa là tiêm HPV là sẽ miễn dịch với ung thư cổ tử cung, bạn nên duy trì cho mình lối sống lành mạnh, có một đời sống tình dục an toàn.

quan hệ tình dục rồi có tiêm hpv được không?

Giữ gìn lối sống lành mạnh

Một số thông tin hữu ích mà bài viết chia sẻ với bạn đọc hy vọng giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi quan hệ tình dục rồi có tiêm HPV được không?

Bạn đang xem: quan hệ tình dục rồi có tiêm hpv được không?Tại: Cầm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh