Quan hệ tình dục sau sinh mổ an toàn nhất

19/12/2017 14:02:34admin0Bình luận

Quan hệ tình dục sau sinh mổ khi nào là hợp lý nhất, rất nhiều quý ông chồng sau khi vợ bầu bí và sinh con bị ăn chay mà háo hức mong đến ngày có thể quay lại những thói quen ân ái cũ. Nhưng quan hệ tình dục sau sinh mổ như thế nào để cả hai có được khoái cảm  nhất? Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1./ Có cần kiêng quan hệ tình dục sau sinh mổ không?

quan hệ tình dục sau sinh mổ

Kiêng quan hệ tình dục sau sinh mổ?

Xem thêm: Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 4

Sinh mổ hiện nay đang là phương pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi cách này giúp chúng ta có được sự chủ động trong việc lựa chọn thời gian sinh hợp lý cho em bé. Ngoài ra với những lý do đặc biệt khác các mẹ không thể sinh thường thì phải chỉ định sinh mổ.

Rất nhiều người có quan điểm đối với chị em sinh mổ không tác động đến vùng kín nên hoàn toàn không phải kiêng chuyện ấy. Nhưng đây là quan điểm sai lầm mà những người thiếu hiểu biết mắc phải.

quan hệ tình dục sau sinh mổ

Quan hệ tình dục sau sinh mổ quá sớm gây hại cho sức khỏe

Tuy không phải chịu các tổn thương về vùng âm đạo như các chị em sinh thường nhưng quá trình đau bụng, chuyển dạ vẫn khiến âm đạo mở cửa nên thường chị em cũng mất thời gian để phục hồi. Đồng thời không khác gì các chị em sinh thường, chị em sinh mổ sau khi sinh cũng ra những dịch sản nên nếu không có những biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì các chị em rất dễ mắc các chứng viêm nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản về sau.

Thêm nữa sinh mổ vết thương ở vùng bụng sẽ rất lâu lành nếu chị em vận động mạnh sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm cho các mẹ, nhất là viêm nhiễm vết mổ, ảnh hưởng sâu và các cơ quan, để lại sẹo, đau đớn lâu hơn.

quan hệ tình dục sau sinh mổ

Nên quan hệ tình dục sau sinh mổ ít nhất sau 8 tuần

Chính vì vậy quan hệ tình dục sau sinh mổ cần phải có thời gian để phục hồi sức khỏe, lấy lại sự cân bằng, làm lành vết thương. Thời gian để phục hồi lại vết thương cũng rất nhanh có người chỉ cần sau vài tuần nhưng có người sẽ mất đến vài tháng.

Do vậy vấn đề quan hệ tình dục sau sinh mổ cần phải hết sức chú ý và cần phải có thời gian để cơ thể phục hồi nhanh tránh gây ra những ảnh hưởng lâu dài. Tốt nhất các cặp vợ chồng nên kiêng cữ sau sinh mổ để sau 1 thời gian dài để đủ thời gian phục hồi tránh những ảnh hưởng lâu dài về sau.

Xem thêm: Tư thế quan hệ tình dục trong 3 tháng cuối

Quan hệ tình dục sau sinh mổ cần chú ý những gì?

Để tránh các hậu quả nghiêm trọng do quan hệ tình dục gây ra các chị em cần phải mất ít nhất 8 tuần để tư cung và âm đạo thu nhỏ lại. Ngoài ra với sự mất sức, mất màu sau lần vượt cạn các mẹ cần phải có thời gian ổn định lại tâm lý. Nếu quan hệ tình dục sau sinh mổ quá sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe và nhất là vùng kín, vết thương thậm chí có chị em còn mắc các chứng như lãnh cảm, tự kỉ…

quan hệ tình dục sau sinh mổ

Quan hệ tình dục sau sinh mổ cần phái lưu ý nhiều vấn đề

Khi bắt đầu quan hệ tình dục sau sinh mổ các chị em nên chú ý đến vấn đề tâm lý và tránh thai hiệu quả. Rất nhiều chị em sau sinh thường mặc cảm về hình thể của mình ngại gần gũi với chồng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm vợ chồng.

Chính vì vậy để có được màn quan hệ tình dục sau sinh mổ có được khoái cảm tốt nhất thì các chị em chia sẻ, trò chuyện cởi mở hơn với chồng. Nên tự tin tránh sự áp lực tâm lý để có được sức khỏe sinh lý tốt nhất.

Đối với các quý ông thì nên có sự thông cảm với vợ mình, động viên an ủi, chia sẻ để cô ấy lấy lại được sự tự tin.

Quan hệ tình dục sau sinh mổ là một trong những vấn đề mà các chị em và những ông bố trẻ nên quan tâm nhiều hơn nữa. Chúc các bạn có được những niềm vui mới trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục sau sinh mổ an toàn nhất Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

quan hệ tình dục sau sinh mổ

 

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh