Quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không

05/03/2018 16:06:31admin0Bình luận

Quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không? Có lẽ là câu hỏi mà nhiều cặp đôi còn yêu nhau luôn thắc mắc, đặc biệt là các bạn gái, họ không dám trao đi thể xác của mình cho người chưa phải là chồng. Từ trước tới nay, vấn đề quan hệ trước hôn nhân luôn nhận định kiến từ xã hội, tuy nhiên vấn đề này có vể được nghĩ thoáng hơn trong thời buổi hiện đại. Hãy cùng xem mọi người nghĩ về vấn đề này như thế nào?

Nên hay không quan hệ tình dục trước hôn nhân?

Quan hệ tình dục vốn là nhu cầu chính đáng của con người, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi bắt đầu độ tuổi dậy thì chúng ta có nhu cầu khám phá về bản thân, về sinh lý. Vì thế quan hệ tình dục không chỉ là nhu cầu mà nó còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sinh lý.

Tuy vậy việc quan hệ trước hôn nhân vẫn còn một số định kiến nhưng nó cũng không còn quá khắt khe như trước nữa. Việc quan hệ trước hôn nhân là chuyện bình thường ở các cặp đôi khi đã quyết định đến với nhau. Hơn nữa việc quan hệ là việc riêng tư, cũng không ai có thể biết, ngoại trừ trường hợp có thai ngoài ý muốn dẫn đến hôn nhân.

quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không

Quan hệ trước hôn nhân không còn là vấn đề quá lớn

Cuộc sống thay đổi khiến cho những định kiến cũng dần bị thay đổi theo. Lấy ví dụ: thời buổi công nghiệp hiện đại, môi trường, thực phẩm bị ô nhiễm không đảm bảo sức khỏe gây nên nhiều bệnh tật, cộng thêm một lối sống không lành mạnh khiến cho tỉ lệ vô sinh ở cả nam và nữ gia tăng. Chính điều này làm cho phụ huynh trở nên lo lắng. Vì thế nếu mang bầu trước khi cưới có lẽ họ còn vui hơn.

Vì thế quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không? Phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, vấn đề này trong thời buổi hiện tại không còn quá khắt khe, vì thế có nên hay không quan hệ trước khi cưới là ở chính các bạn trẻ.

Cần làm gì nếu quan hệ trước hôn nhân

Tuy việc quan hệ trước hôn nhân không còn quá nhiều dị nghị nhưng không vì thế mà các bạn trẻ buông thả trong vấn đề này. Việc quan hệ trước hôn nhân là hoàn toàn có thể nhưng bạn phải chắc chắn một điều đó là quan hệ an toàn.

quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không

Nhưng phải an toàn

Việc quan hệ an toàn, để đảm sức khỏe cho cả 2 tránh việc lây nhiễm các bênh qua đường tình dục. Hiện tại có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn quan hệ an toàn. Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào bạn cũng có thể mắc hoặc lây nhiễm các bệnh liên quan tới tình dục. Hãy đảm bảo rằng mỗi lần quan hệ là một lần an toàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn cũng phần  nào giải đáp được thắc mắc là quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không? Cùng với những lời khuyên bổ ích hy vọng sẽ giúp bạn có những giây phút thật tuyệt vời bên người mà mình yêu thương!

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không? Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh