Quan hệ tình dục với người nhiễm hiv và những điều bạn cần biết

19/12/2017 15:56:24admin0Bình luận

Quan hệ tình dục với người nhiễm hiv liệu có lây nhiễm bệnh hay không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người, bởi bệnh hiv là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta và con đường lây nhiễm qua quan hệ tình dục là rất cao. Làm thể nào để quan hệ tình dục với người nhiễm hiv an toàn nhất, mời các bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có được câu trả lời.

1. Quan hệ tình dục với người nhiễm hiv có lây nhiễm bệnh không?

quan hệ tình dục với người nhiễm HIV

Nguy hiểm khi quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HIV

Nguy cơ lớn khiến bạn lây nhiễm từ việc quan hệ tình dục với người nhiễm HIV lên đến 90% nếu các bạn không sử dụng bao cao su. Vậy nếu các bạn quan hệ tình dục bằng các con đường khác có dễ dàng lây nhiễm bệnh không? Các chuyên gia khẳng định việc quan hệ tình dục bằng các con đường khác hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm hiv như sau

Các bạn hoàn toàn có nguy cơ bị nhiễm hiv từ việc quan hệ tình dục qua đường miệng tuy nguy cơ lây nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục với người nhiễm hiv là thấp hơn so với quan hệ tình dục qua âm đạo hay hậu môn.

Quan hệ bằng miệng

quan hệ tình dục với người nhiễm HIV

Quan hệ bằng miệng với người nhiễm HIV 

Các bạn hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh bằng việc luôn sử dụng bao cao su hay các màng chắn nha khoa và kiểm tra miệng của mình đảm bảo trong miệng không có những vết thương hay cả bộ phận sinh dục cũng không có những vết thương chảy máu.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Quan hệ tình dục bằng đường hậu môn là một trong những nguy cơ khiến các bạn mắc bệnh HIV cao nhất. Nguyê nhân là do các niêm mặc bên trong hậu môn rất mỏng và thường dẽ rách cũng như bao cao su cũng dễ dàng bị rách khi các bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

quan hệ tình dục với người nhiễm HIV

Quan hệ tình dục với người nhiễm HIV qua đường hậu môn cực kì nguy hiểm

Quan hệ tình dục với người nhiễm hiv để tránh hậu quả bị nhiễm hiv các bạn nên tránh kiểu quan hệ tình dục qua đường hậu môn để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Quan hệ tình dục với người nhiễm hiv các bạn đều có nguy cơ mắc bệnh khi quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, đường hậu môn và cũng có thể lây qua đường miệng. Các cách quan hệ này hoàn toàn có thể có thể khiến bạn tình của người nhiễm hiv. Các cặp đôi có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Xem thêm: Quan hệ tình dục với người Viêm gan B

2. Tỷ lệ mắc bệnh khi quan hệ tình dục với người nhiễm hiv có cao không?

quan hệ tình dục với người nhiễm hiv

Phải cẩn thận khi quan hệ tình dục với người nhiễm HIV 

Theo nghiên cứu thường mỗi lần quan hệ tình dục thì tỷ lệ gây nhiễm hiv cho người khỏe mạnh thường chỉ khoảng 1/1000 nhưng việc quan hệ quan hệ nhiều sẽ khiến nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn.

Tỷ lệ lây nhiễm bệnh hiv còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sức khỏe của người bệnh và việc kiểm sát bệnh. Đối với những người mắc bệnh hiv nếu không điều trị bệnh bằng việc uống thuốc để hạn chế virut trong máu và dịch cơ thể sẽ khiến bạn tình mắc bệnh cao không.

3. Cách hạn chế lây bệnh khi quan hệ tình dục với người nhiễm hiv

quan hệ tình dục với người nhiễm hiv

Nên có biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục với người nhiễm HIV

Xem thêm: 7 điều cần tránh khi quan hệ tình dục

Để hạn chế việc mắc bệnh hiv qua đường tình dục với người nhiễm hiv các bạn nên sử dụng bao cao su hay màng chắn nha khoa mỗi khi có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào.

Các bạn hãy tiến hành kiểm tra các bệnh tình dục thường xuyên hơn vì thường quan hệ bằng miệng và âm đạo nếu phát hiện bệnh sơm sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh hơn.

quan hệ tình dục với người nhiễm HIV

Tuyệt đối sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ với người HIV

Quan hệ tình dục với người nhiễm hiv rất nguy hiểm nên các bạn cần cẩn trọng và áp dụng các biện pháp ngăn ngừa bệnh. Đặc biệt là cần hạn chế những cách quan hệ bằng miệng, hậu môn.

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục với người nhiễm hiv và những điều bạn cần biết Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

quan hệ tình dục với người nhiễm hiv

 

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh