Có sao không khi quan hệ tình dục với người viêm gan B

08/12/2017 16:33:33admin0Bình luận

Quan hệ tình dục là một thứ gia vị yêu không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi nó cũng là chiếc chìa khóa nắm giữ hạnh phúc gia đình. Thế nhưng nếu không may một trong hai người mắc phải bệnh viêm gan B thì chuyện ấy sẽ ra sao? Hãy tìm hiểu kĩ trước những kiến thức bắt buộc phải biết khi quan hệ tình dục với người viêm gan B để bảo vệ bản thân tốt nhất !

Quan hệ tình dục với người viêm gan B có lây nhiễm không?

Viêm gan B do virut HBV gây ra, đây là một căn bệnh nguy hiểm và có tốc độ lây truyền nhanh chóng, trung bình cứ 30s lại có một người bị bệnh viêm gan B cướp đi sinh mạng.

quan hệ tình dục với người viêm gan B

Viêm gan B lây nhiễm qua đường tình dục

Tuy nhiên trên thực tế thì chỉ có khoảng 10% số người nhiễm virut viêm gan B mắc bệnh, còn đa số những người còn lại đều chung sống hòa bình với loại virut này.

Quan hệ tình dục với người viêm gan B có lây nhiễm không?

Câu trả lời là hoàn toàn có khả năng, bởi vì quan hệ tình dục là một trong ba con đường chính lây nhiễm viêm gan B. Viêm gan B lây truyền qua 3 con đường tương tự như HIV bao gồm đường máu, đường quan hệ tình dục và đường mẹ qua con, hơn thế nữa, viêm gan B còn dễ dàng lây truyền hơn HIV

Hôn có lây viêm gan B?

quan hệ tình dục với người viêm gan B

Hôn khi yêu có thể bị nhiễm viêm gan B?

Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì gần như viêm gan B không lây truyền qua tiếp xúc cơ thể như chạm vào, hôn má, bắt tay,...

Tuy nhiên không thể ngoại trừ các trường hợp viêm gan B xuất hiện các tổn thương trong khoang miệng như lở loét, viêm lợi, viêm răng,...dù chưa quan hệ tình dục với người viêm gan B nhưng khả năng vẫn sẽ bị lây nhiễm.

Xem thêm: Quan hệ tình dục với người nhiễm HIV

Cách quan hệ với người bị viêm gan B

Mặc dù biết rõ quan hệ tình dục với người viêm gan B thì bản thân mình cũng sẽ bị lây nhiễm, nhưng cuộc sống gia đình thì không thể thiếu chuyện ấy được. Vậy phải làm sao để bảo vệ bản thân trước loại virut nguy hiểm này?

quan hệ tình dục với người viêm gan B

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Khi phát hiện nửa kia mắc bệnh viêm gan B, hai người nên hạn chế quan hệ tình dục lại, không hẳn là phải tuyệt đối kiêng quan hệ, mà chỉ cần điều tiết lại tần suất quan hệ.

Khi quan hệ tình dục với người viêm gan B, hai người nên sử dụng bao cao su để bảo vệ, tránh hôn, tiếp xúc bằng miệng trong thời kì kinh nguyệt ở nữ giới.

Bên cạnh đó, hai người nên định kì 3 đến 6 tháng / lần đến xét nghiệm men gan để biết về tình trạng bệnh và kiểm soát bệnh kịp thời.

Xem thệm: 7  điều cần tránh khi quan hệ tình dục

Lời khuyên dành cho người bị viêm gan B

  • Nên đi khám sức khỏe định kỳ 3 tháng/ 1 lần để theo dõi tiến triển bệnh, để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

  • Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng rượu bia vì rượu bia đặc biệt là rượu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm gan B tiến triển nặng hơn.

  • Bệnh nhân bị viêm gan b không nên tự ý dùng thuốc bừa bãi, tránh làm ảnh hưởng xấu đến bệnh tình.

  • Bệnh viêm gan b cần có lối sống khoa học để làm giảm áp lực lên lá gan, tốt nhất là cân bằng hợp lý thời gian để làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn,…. Người bị viêm gan b không nên ăn quá no trong 1 bữa, không ăn khuya và phải thường xuyên tập thể dục thể thao.

  • Những người bị bệnh viêm gan b muốn tốt cho gan thì nên ăn uống hợp lý, bổ sung đủ chất dinh dưỡng, nhất là rau xanh, trái cây, cá biển, ngũ cốc nguyên hạt, thịt trắng,… Bị viêm gan b cần kiêng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ.

quan hệ tình dục với người viêm gan B

Khám định kỳ để theo dõi tình hình bệnh viêm gan B

Người bị viêm gan B hoàn toàn không phải tự ti hay sợ hãi việc chung sống với người khác. Hy vọng với những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc có những kiến thức cần biết về việc quan hệ tình dục với người viêm gan B và có cách bảo vệ bản thân an toàn !

Bạn đang xem: Quan hệ tình dục với người viêm gan B Tại: Cẩm nang bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn 

quan hệ tình dục với người viêm gan B

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh