Sinh lý nam giới tuổi dậy thì có gì thay đổi

02/04/2018 14:52:19admin0Bình luận

Dậy thì ở nam giới đánh dấu bước chuyển biến thực sự với những thay đổi để bạn trở thành người đàn ông thực thụ. Những thay đổi về tâm sinh lý khiến không ít người lo lắng vì chưa có sự hiểu biết về sức khỏe giới tính tuổi dậy thì. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem sinh lý nam giới tuổi dậy thì có gì thay đổi?

Chiều cao và cân nặng

Đây là thay đổi về mặt thể chất mà chúng ta dễ thấy nhất, đặc biệt là sự tăng trưởng về chiều cao. Trong suốt giai đoạn phát triển thì chiều cao phát triển mạnh nhất ở độ tuổi dậy thì, mỗi năm có thể cao đến 5 – 6 cm.

sinh lý nam giới tuổi dậy thì

Sự phát triển tổng thể về ngoại hình

Cơ bắp cũng phát triển cùng với sự phát triển của chiều cao, sở dĩ cơ bắp phát triển mạnh bởi giai đoạn dậy thì nội tiết tố nam được sản sinh mạnh mẽ để kích thích chức năng sinh sản của nam giới, vì thế mà cơ bắp phát triển mạnh và săn chắc.

Chức năng sinh sản bắt đầu hoạt động

Độ tuổi dậy thì cũng là thời điểm đánh dấu sự hoạt động của chức năng sinh sản ở nam giới. Dương vật bắt đầu phát triển mạnh cả về chiều dài lẫn chu vi đường kính. Lông mu bắt đầu mọc kèm theo đó là lông nách và ở một số bộ phận như chân tay hoặc là ở mặt. Lông tơ ở mặt lúc này sẽ phát triển thành râu và có màu đen sẫm.

sinh lý nam giới tuổi dậy thì

Cơ quan sinh sản bắt đầu hoàn thiện

Nội tiết tố phát triển mạnh

Nội tiết tố nam hoạt động mạnh gây nên một số sự thay đổi như mùi cơ thể bắt đầu xuất hiện, tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn gây nên các hiện tượng như là mụn trứng cá. Đó là biểu hiện dễ thấy ở tuổi dậy thì ở cả nam và nữ.

sinh lý nam giới tuổi dậy thì

Mụn trứng cá là biểu hiện bên ngoài rõ thấy của tuổi dậy thì

Thay đổi về mặt sinh lý

Tinh hoàn, túi tinh và tuyến tiền liệt phát triển hoạt động để sản sinh tinh trùng của nam giới. Bắt đầu xuất tinh và thường xuất tinh vào ban đêm ( gọi là mộng tinh ) dương vật cũng cương cứng thường xuyên hơn và có thể cương cứng bất cức khi nào nếu gặp phải những kích thích tình dục.  Và việc dương vật cương cứng ở nam giới đôi khi cũng không thể kiểm soát được.

sinh lý nam giới tuổi dậy thì

Những giấc mơ ướt át bắt đầu xuất hiện thường xuyên

Thay đổi về mặt tâm lý

Cùng với sự thay đổi về mặt sinh lý thì sự thay đổi về mặt tâm lý cũng đóng một vai trò to lớn trong quá trình dậy thì ở nam giới.

Bắt đầu có tình cảm với người khác giới với sự thích thú mặc dù chưa hẳn là tình yêu, cùng với đó là nhu cầu tình dục cũng có thể bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi này.

sinh lý nam giới tuổi dậy thì

Xuất hiện tình cảm với người khác giới

Xu hướng tự do và độc lập cùng với việc muốn thể hiện cái tôi của bản thân cũng là một trong những thay đổi về mặt tâm lý ở nam giới trong quá trình dậy thì.

Những thông tin về tuổi dậy thì ở nam giới vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta không quá bỡ ngỡ với sự thay đổi của bản thân trong quá trình dậy thì. Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ phần nào giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “sinh lý nam giới tuổi dậy thì có gì thay đổi

Bạn đang xem: Sinh lý nam giới tuổi dậy thì có gì thay đổi Tại: Tin tức bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

 

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh