Suy giảm sinh lý nam và nguyên nhân bạn không ngờ tới

10/11/2017 17:33:47admin0Bình luận

Trong cuộc sống hôn nhân thì chuyện hòa hợp trong phòng the chính là điều kiện quan trọng quyết định nhiệt cho mọi cặp vợ chồng. Nhưng có một sự thực rằng, đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, phái mạnh sẽ gặp phải những dấu hiệu suy giảm sinh lý nam. Vậy suy giảm sinh lý nam là gì và nguyên nhân nào gây suy giảm sinh lý nam ? Hãy cùng DoubleX tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Suy giảm sinh lý nam

Suy giảm sinh lý nam là một trong những dấu hiệu đáng ngại của yếu sinh lý nam. Là tình trạng nội tiết tố nam testosteron nội sinh trong cơ thể phái mạnh bị sụt giảm, suy giảm sinh lý nam khiến phái mạnh không còn nhiều hứng thú trong chuyện chăn gối. Không chỉ kéo theo nhiều hệ lụy với sức khỏe, mà suy giảm sinh lý nam còn nảy sinh tâm trạng chán nản, chẳng còn tha thiết chuyện ấy hay thậm chí là chỉ “trả bài” cho có lệ . Chính điều này gây nên những vết nứt cho đời sống tình cảm vợ chồng nghiêm trọng !

Vậy, tại sao những phái mạnh một thời “hừng hực khí thế” nay lại có thể suy giảm sinh lý một cách bất thường như vậy ?

suy giảm sinh lý nam

Suy giảm sinh lý nam là một trong những dấu hiệu đáng ngại

Nguyên nhân suy giảm sinh lý nam

Trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh những nguyên nhân theo lẽ tự nhiên thì cũng có rất nhiều việc đã vô tình gây ảnh hưởng đến hàm lượng testosteron trong cơ thể dẫn đến suy giảm sinh lý nam ở phái mạnh.

Suy giảm sinh lý nam do tuổi tác

Testosteron được sản sinh từ tinh hoàn (> 95%) và tuyến thượng thận (4%). Nam giới tuổi càng cao thì các cơ quan trong cơ thể cũng dần dần bị suy yếu. Tinh hoàn, tuyến thượng thận cũng không nằm ngoài quy luật đó dẫn đến tình trạng đa số phái mạnh trên 40 tuổi đều có dấu hiệu suy giảm sinh lý nam điển hình.

suy giảm sinh lý nam

Suy giảm sinh lý nam do tuổi tác

Xem thêm: Làm sao để hết yếu sinh lý

Chế độ dinh dưỡng và mối quan hệ với suy giảm sinh lý nam

Dinh dưỡng là điều kiện quan trọng đầu tiên để đảm bảo sức khỏe tình dục. Theo các nghiên cứu cho thấy những người thiếu protein, kẽm và các nguyên tố vi lượng có thể gây ra suy giảm sinh lý nam giới.

Việc ăn uống đầy đủ, cân bằng thực phẩm, đặc biệt là ăn nhiều món ăn chứa lượng protein cao, vitamin và kẽm thường xuyên sẽ giúp chức năng tình dục cải thiện.

Cuộc sống gia đình cũng gây suy giảm sinh lý nam

Trong cuộc sống gia đình, những vấn đề về tài chính, con cái, áp lực trong công việc,...gây nên những ức chế trong tâm lý phái mạnh. Những lúc tâm trạng khó chịu như thế này thì chẳng ai còn thiết tha quá tới những nhu cầu tình dục. Tâm lý bất ổn kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm sinh lý nam giới.

Bên cạnh đó, chính cuộc sống sinh hoạt không lành mạnh, thói quen uống rượu, hút thuốc, thức khuya thường xuyên cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý ở phái mạnh.

suy giảm sinh lý nam

Cuộc sống gia đình cũng gây suy giảm sinh lý nam

Xem thêm: Thuốc tăng cường sinh lý nam tốt nhất

Suy giảm sinh lý nam do tác động của bệnh tật

Với phái mạnh khi phải sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cơ thể.

Một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây suy giảm sinh lý nam giới. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và suy giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, nam giới có nguy cơ suy giảm sinh lý cao nếu trải qua phẫu thuật, chấn thương vùng đầu hay cột sống, bộ phận sinh dục... hoặc dùng thuốc trong thời gian quá dài như thuốc dạ dày, thuốc an thần.

suy giảm sinh lý nam

Suy giảm sinh lý nam do tác động của bệnh tật

Suy giảm sinh lý nam là điều mà không phải phái mạnh nào cũng có thể thẳng thắn thừa nhận. Điều này đòi hỏi ở người phụ nữ sự tinh tế trong chuyện vợ chồng rất nhiều. Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại vấn đề suy giảm sinh lý nam và những nguyên nhân suy giảm sinh lý nam bất ngờ. Hy vọng qua bài viết này, phái mạnh sẽ có cái nhìn chân thực hơn về đời sống sinh lý của mình và có những biện pháp phòng ngừa các nguyên nhân suy giảm sinh lý khoa học.

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Bạn đang đọc: Suy giảm sinh lý nam và những nguyên nhân suy giảm sinh lý nam không ngờ Tại: Tin tức sinh lý

suy giảm sinh lý nam

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh