Thông tin về tình trạng tinh trùng yếu

10/11/2017 21:11:03admin0Bình luận

Ao ước được nghe thấy tiếng của trẻ thơ trong gia đình nhỏ của mình là mong muốn của biết bao cặp vợ chồng trẻ. Nhưng điều ước nhỏ nhoi đó có thể tan biến bởi nhiều nguyên nhân chủ qua của bố mẹ, một trong số đó là việc vô sinh hiếm muộn do tinh trùng yếu ở người chồng. Để có thể tránh tránh khỏi vấn đề này và hoàn thành mơ ước của các bạn, qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu cũng như các biện pháp chữa trị để các ông chồng nhận biết về sức khỏe tinh trùng của mình.

tinh trùng yếu

Cách chữa tinh trùng yếu

Theo như các nghiên cứu, bình thường mỗi ngày cơ thể nam giới có thể sản sinh hơn 100 triệu con tinh trùng và quá trình sinh tinh cứ thế tiếp diễn cho đến gần hết cuộc đời. Khoa học đã chứng minh, nếu mật độ tinh trùng của nam giới không đạt mức từ 20 triệu con/1ml tinh dịch trở lên thì được xem là thấp, ít tinh trùng. Tinh  dịch bình thường là sau khi phóng tinh, tinh dịch có hiện tượng có màu trắng, hơi đục hoặc màu vàng nhạt. Sau thời gian từ 10 – 30 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng dần thể hiện ở 2 trạng thái: đông đặc hoặc vón cục. Qua các biểu hiện này người ta có thể đánh giá được sức khỏe của tinh trùng là tinh trùng yếu hay không.

Xem thêm: Ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng

Tinh trùng yếu là gì?

Đối với tinh trùng bình thường khi gặp được trứng có tỉ lệ thụ thai rất cao, điều này đúng với những tinh trùng khỏe mạnh, mặt khác với những tinh trùng không đủ sức di chuyển hay đi chuyển rất chậm để gặp trúng thụ thai, với những người có loại tinh trùng này thị việc thụ thai sẽ rất có khăn và tỉ lệ cũng rất thấp. Nếu không được phát hiện và chữa trị nhanh chóng có thể dẫn tới việc vô sinh ở nam giới. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu?

tinh trùng yếu

Cách điều trị tinh trùng yếu

Nguyên nhân dẫn đến việc tinh trùng yếu

Để nói về nguyên nhân gây ra thì có rất nhiều, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân chính gây ra bệnh này.

  • Tinh trùng yếu do làm việc quá sức

Việc bạn thường xuyên rèn luyện thể thao, với một thời lượng hợp lý mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, một sức đề kháng tốt. Tuy nhiên nếu bạn là việc quá sức có thể khiến nhịp sinh học trong cơ thể bị rối loạn, nhiệt độ vùng kín nóng hơn do mức độ hoạt động quá nhiều. Chính điều này khiến tinh trùng giảm sút về số lượng bởi tuyến sinh dục luôn cần nhiệt độ ổn định để sản xuất ra những tinh trùng có chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Chữa tinh trùng yếu bằng Đông y 

  • Sử dụng các loại thực phẩm khiến tinh trùng yếu

Đặc biệt đối với những người thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn… ảnh hưởng rất lớn đến đến khả năng sinh sản, làm giảm đi chất lượng của tinh trùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người thường xuyên sử dụng, nghiện những đồ uống này có tỉ lệ mắc bệnh vô sinh hiếm muộn cao hơn người bình thường.

  • Gặp stress thường xuyên

Bởi vì cơ thể con người là một thể thống nhất, chính vì vậy, khi bạn bị căng thẳng, lo âu, stress kéo dài nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của hầu hết các hệ cơ quan trọng cơ thể và đặc nó có tác động xấu đến một số hormone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, từ đó làm yếu tinh trùng cả về số lượng lẫn chất lượng. Để có thể giải quyết vấn đề đáng lo ngại này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một lời khuyên về việc chữa trị tinh trùng yếu có hiệu quả cao nhất.

tinh trùng yếu

Cách chữa tinh trùng yếu

Cách chữa tinh trùng yếu

Cách chữa tinh trùng yếu cần được chú ý, bởi việc bạn mắc trứng tinh trùng yếu là không thể tự phát hiện được. Cũng không phải việc không thể thụ thai là do người chồng bởi nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ ngay chính người vợ. Để chữa tinh trùng yếu, nam giới cần đi khám các bác sĩ sẽ có những phác đồ phù hợp với từng tình trạng cụ thể. Một số cách chữa trị thông thường:

– Điều trị các bệnh lý gây tinh trùng yếu: Nếu nguyên nhân của tinh trùng yếu là do các bệnh lý như viêm túi tinh, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, teo tinh hoàn thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp để điểu trị các bệnh này

– Điều trị về tâm lý: Bệnh tinh trùng yếu không phải do mắc các bệnh lý mà do tâm lý gây ra như lo lắng, căng thẳng trong công việc và cuộc sống thì bạn cần điều chỉnh lại tâm lý để chức năng sinh dục trở lại bình thường.

– Bên cạnh đó, để chữa yếu sinh lý hiệu quả thì bạn cần tránh xa những chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, tránh làm việc trong môi trường độc hại chứa nhiều thủy ngân, chì và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, bổ sung các dưỡng chất như vitamin C, thịt cá, kẽm.

– Ngoài ra, để cách điều trị tinh trùng yếu hiệu quả, bạn cần tránh mặc quần bó sát, tránh tắm hơi thường xuyên, không bỏ điện thoại trong túi quần, không đặt máy laptop trên đùi vì nó khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao.

tinh trùng yếu

Cách điều trị tinh trùng yếu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tinh trùng yếu của các đấng mày dâu, qua những thông tin và cách chữa trị chúng tôi mới đề cập trên mong rằng có thể giúp được giải quyết cho bạn vấn đề về sinh lý này.

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

Bạn đang đọc: Thông tin về tình trạng tinh trùng yếu Tại Tin tức sinh lý

tinh trùng yếu

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh