6 loại thuốc làm yếu sinh lý nam cần phải biết

28/02/2018 14:30:03admin0Bình luận

Thuốc làm yếu sinh lý nam làm ảnh hườn trực tiếp tới sức khỏe nam giới, việc sử dụng không đúng cách hay lạm dụng thuốc đều có thể gây nên hiện tượng này. Vậy đâu là những loại thuốc làm yếu sinh lý nam, hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết này.

Thuốc có tác dụng điều trị bệnh nhưng có một số thuốc làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới, hơn nữa đó lại là chính những loại thuốc mà chúng ta thường hay sử dụng.

Thuốc làm yếu sinh lý nam

1. Thuốc tiêu hóa

Theo nghiên cứu, một số loại thuốc tiêu hóa có tác dụng ức chế dịch vị chứa thành phần như: cimetidine, ranitidine và nizatidine,… dùng chủ yếu điều trị bệnh loét dạ dày có thể gây rối loạn chức năng tình dục. Hoặc thuốc chống nôn Metoclopramide có thể gây giảm hứng thú tình dục và rối loạn cương dương ở cánh mày râu.

thuốc làm yếu sinh lý nam

Thuốc tiêu hóa

2. Các loại thuốc an thần

Giảm hưng phấn và ham muốn tình dục là tác dụng phụ rất phổ biến của các thuốc an thần, tỷ lệ gặp lên tới 25%. Thioridazine và fluphenazine được ghi nhận nhiều nhất gây giảm ham muốn.  Ngoài ra, chlorpromazine, thioridazine, fluphenazine và trifluoperazine còn được ghi nhận có thể gây rối loạn khả năng cương và phóng tinh ở  23 – 57% số người sử dụng.

thuốc làm yếu sinh lý nam

Thuốc an thần

3. Thuốc trị tăng huyết áp

Để trị tăng huyết áp, người bệnh thường được chỉ định dùng thuốc lợi tiểu. Khoảng 5% người bệnh dùng hydrochlorothiazid, ethacrynic acid, furosemid bị bất lực; 20% người dùng thuốc pironolacton giảm ham muốn.  Trong một nghiên cứu, có đến 23% bệnh nhân nam sau khi dùng chlortalidon 6 tháng bị khó khăn trong sự cương.

thuốc làm yếu sinh lý nam

Thuốc trị tăng huyết áp

Thuốc trị tăng huyết áp methyldopa làm giảm sự ham muốn tình dục ở cả hai phái, riêng với phái nam có thể gây bất lực, liều dùng càng cao thì tỷ lệ bị càng nhiều.  Các thuốc trị tăng huyết áp khác như reserpin hydralazin, propanolol, clonidin, guanethidin cũng có thể gây bất lực ở một tỷ lệ nào đó. Riêng guanethidin còn được cho là có thể gây xuất tinh ngược dòng do không làm đóng cơ vòng niệu đạo phía trong.

4. Thuốc trị tuyến tiền liệt

Đa phần các loại thuốc chữa trị bệnh tiền liệt tuyến dễ làm ức chế reductase 5-α có thể xảy ra rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh giảm và nhiều tác dụng phụ khác.Ngoài ra, việc dùng thường xuyên loại thuốc tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết của kích thích tố nam, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

thuốc làm yếu sinh lý nam

Thuốc trị tuyến tiền liệt

5. Thuốc chống ung thư

Các loại thuốc chống ung thư có chức năng duy nhất là loại bỏ và ngăn tế bào ung thư phát triển, tuy nhiên những loại thuốc này cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa, gan, thận và cả các cơ quan sinh dục. Rất nhiều loại hoá chất chống ung thư, đặc biệt là methotrexate, có thể gây ức chế hoạt động của các tuyến sinh dục ở cả nam và nữ giới. Một số thuốc có thể gây suy giảm chức năng tình dục không hồi phục như cyclophosphamide.

thuốc làm yếu sinh lý nam

Thuốc chống ung thư

6. Các thuốc chữa bệnh tiểu đường

Bản thân căn bệnh tiểu đường và các thuốc điều trị bệnh tiểu đường có thể làm giảm sự ham muốn và khả năng đạt được cực khoái của bạn. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi các bác sĩ để có thể dùng các loại thuốc tương tự nhưng có thành phần công thức không có tác dụng phụ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

thuốc làm yếu sinh lý nam

Thuốc chữa tiểu đường

Tác hại của thuốc làm yếu sinh lý nam.

Thuốc làm yếu sinh lý nam có nhiều loại. Vì thế trước khi muốn sử dụng loại thuốc nào thì nam giới nên hỏi ý kiến của các bác sĩ. Khi gặp bất cứ biến chứng hoặc dấu hiệu bất thường, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh gây biến chứng tai hại, ảnh hưởng nguy hiểm đến đời sống tình dục ở nam. Cụ thể như sau:

  • Cậu nhỏ bất bình thường, tấy đỏ, đau rát khi quan hệ.
  • Dễ bị suy giảm ham muốn tình dục.
  • Gặp phải chứng xuất tinh sớm.
  • Luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti.
  • Chất lượng cuộc sống, công việc đi xuống.
  • Hạnh phúc gia đình giảm sút, có nguy cơ đi vào bế tắc.

Tác hại của thuốc làm yếu sinh lý không và bệnh yếu sinh lý không nên xem thường. Nam giới nên tạo cho mình một lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý, thường xuyên tập thể dục. Những thông tin mà bài viết cung cấp về thuốc làm yếu sinh lý nam hy vọng hữ ích với bạn đọc.

Bạn đang xem: 6 loại thuốc làm yếu sinh lý nam cần phải biết Tại: Tin tưc bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

thuốc làm yếu sinh lý nam

 

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh