Tinh trùng bình thường và 6 dấu hiệu nhận biết

08/12/2017 09:03:44admin0Bình luận

Thế nào là tinh trùng bình thường? Đây là một trong những thắc mắc của không ít người nhất là đối với những cặp đôi đang có dự định, kế hoạch sinh em bé. Các dấu hiệu nào để nhận biết tinh trùng bình thường? chúng tôi sẽ đông hành cùng các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Tinh trùng bình thường sẽ giúp quá trình thụ thai dễ dàng và sức khỏe sinh lý năm của các quý ông cao hơn. Nhưng để nhận biết tinh trùng bình thường không phải dễ dàng đối với nhiều người. Chúng ta chỉ có thể nhận biết tinh trùng bằng cách quan sát tinh dịch, bởi kích thước tinh trùng rất nhỏ.

tinh trùng bình thường

Tinh trùng bình thường là điều kiện để thụ thai thành công

1/ Nhận biết tinh trùng bình thường thông quan màu sắc tinh dịch

Tình dịch chứa tinh trùng bình thường là một chất lỏng màu trắng đục hau hơi bàng nhạt nếu các quý ông lâu ngày không xuất tinh. Sau khi xuất tinh thường tinh dịch có thể hóa đông đặc như thạch và hóa lỏng nhanh.

Còn với trường hợp tinh dịch không hóa lỏng hay màu sắc khác biệt các quý ông nên chú ý bởi chúng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng di chuyển của tinh trùng.

2/ Tình trùng bình thường dựa trên số lượng

tinh trùng bình thường

Số lượng tinh trùng bình thường và bất thường

Sau khi xuất tinh các bạn có thể quan sát lượng tinh dịch của mình để đánh giá xem tinh trùng có bình thường không. Nếu lượng tinh dịch từ 2 đến 5ml thì chất lượng tinh trùng được đánh giá là bình thường.

Còn đối với lượng tinh dịch quá đến 7ml thường được đánh giá là không tốt do mật độ tinh trùng quá ít và đây có thể là nguy cơ gây ra tình trạng viêm túi tinh.

Còn đối với trường hợp tinh trùng quá ít dưới 2ml cũng là biểu hiện các quý ông mắc phải tình trạng yếu sinh lý, vô sinh. Chính vì vậy các quý ông nên xem xét tinh trùng bình thường hay không dựa vào lượng tinh dịch.

3/ Tinh trùng bình thường thông qua thời gian hóa lỏng

Thường nếu tình trùng bình thường thì chỉ cần để sau khoảng 15 đến 20 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng dần dần.

Còn sau khoảng 30 phút mà tinh trùng không hóa lỏng thì tình trùng có các dấu hiệu bất thường, các đấng mày râu nên đi khảm ở các cơ sở y tế để có được kết luận chính xác nhất.

4/ Độ dính của tinh trùng

tinh trùng bình thường

Độ dính của tinh trùng bình thường

Đây là một trong những cách kiếm tra tinh trùng bình thường cho các quý ông dễ dàng nhất, các bạn hoàn toàn có thể dùng ống nghiệm thủy tinh chạm vào tinh dịch nhấc lên thành từng sợi tinh dịch. Đối với tinh dịch bình thường thì các sợi tinh dịch sẽ có độ dài khoảng 2cm.

5/ Tốc độ tinh trùng phản ảnh tinh trùng bình thường

Nếu như xét nghiệm tinh dịch thấy trên 25% tinh trùng di chuyển nhanh thì đây là dấu hiệu của tinh trùng bình thường. Để biết đươc tốc độ di chuyển của tinh trùng thì bạn nam phải làm xét nghiệm tinh dịch dồ chứ không thể quan sát trực tiếp được bằng mắt thường.

6/ Hình dạng của tinh trùng

tinh trùng bình thường

Hình dạng tinh trùng bình thường và bất thường

Đối với tinh trùng khỏe mạnh thường chúng có hình dạng bình thường, còn sau khi xét nghiệm quan sát tinh trùng trên 30% tình trùng có hình dạng bình thường thì các bạn yên tâm về chất lượng tinh trùng.

tinh trùng bình thường

Xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả tinh trùng chính xác nhất

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng bình thường các cặp đôi hoàn toàn có thể tự quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên để có được kết quả chính xác thì các bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và làm các xét nghiệm tinh dịch đồ để có được kết quả đánh giá tinh trùng bình thường chính xác nhất!

Bạn đang xem: Tinh trùng bình thường và 6 dấu hiệu nhận biết Tại: Tin tức bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

tinh trùng bình thường

 

Bình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh