Tinh trùng loãng có con không?

15/12/2017 09:42:11admin0Bình luận

Chào tư vấn viên! Tôi là Đỗ Quang Long năm nay 32 tuổi, tôi lập gia đình đã được 1 năm, hai vợ chồng tôi có kế hoạch năm đầu để đi du lịch. Năm nay hai vợ chồng có kế hoặc sinh con. Vợ chồng tôi đã không áp dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào mà hiện được vài tháng vẫn chưa có tin vui. Tôi thấy tinh dịch của mình bất thường nên đã đi khám và phát hiện ra tinh trùng loãng. Các tư vấn viên cho tôi biết tinh trùng loãng có con không? Tôi rất lo lắng mình không thể có con, mong sớm có câu trả lời. Tôi xin trân thành cảm ơn! ( Đỗ Quang Long, 32 tuổi Minh Khai, Hà Nội)

Giải đáp tinh trùng loãng có con không từ dieutrisinhly.vn

Thân chào bạn Quang Long!

Chúng tôi rất vui vì nhận được sự tin tưởng của bạn khi gửi những thắc mắc, lo lắng của mình đến hòm thư. Với thắc mắc tinh trùng loãng có con không chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Đầu tiên thì tinh trùng loãng là như thế nào?

tinh trùng loãng có con không

Hình ảnh tinh trùng loãng (bên phải)

Đối với nam giới có tinh trùng bình thường thì tinh dịch mỗi lần xuất ra từ 2 đến 5ml tinh dịch, tinh dịch khỏe mạnh có màu trắng đục, mật độ nhớt quánh thường tinh trùng chiếm từ 60 đến 80 triệu con/ml mức độ di động của tinh trùng là trên 75 và di chuyển là 25%. Còn tình trạng tinh trùng loãng thường có dấu hiệu tinh trùng sau khi xuất ra có màu trắng như nước vo gạo hay màu vàng nhạt, có mùi hôi tanh.

Với chứng tinh trùng loãng thường không ảnh hưởng chất lượng tinh trùng thì nữ giới hoàn toàn có thể mang thai bình thường nhưng tuy nhiên vấn đề tinh trùng loãng cũng khiến tỷ lệ thụ thai bị ảnh hưởng rất nhiều. Do nếu với tinh trùng khỏe thường sẽ di chuyển nhanh và tiếp cận với trứng dễ dàng hơn so với tình trạng tinh trùng loãng tinh trùng sẽ khó tiếp cận với trứng.

tinh trùng loãng có con không

Tinh trùng loãng có con không ? 

Ngoài ra, với tinh trùng loãng thì thường lượng tinh trùng sẽ khó di chuyển nhanh như tinh trùng khỏe mạnh, tốc độ di chuyển của tinh trùng vào âm đạo, qua tử cung sẽ mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt là lượng tinh trùng loãng sẽ dễ chết sau khi xuất tinh, khó có thể di chuyển đến trứng và thậm chí là không thể tiếp cận với trứng được.

Rất nhiều trường hợp tinh trùng loãng khó có con và thậm chí là vô sinh do tinh trùng không xuyên qua được lớp vỏ trứng để tiến hành thụ thai đây cũng chính là nguy cơ dẫn đến tình trạng vô sinh.

tinh trùng loãng có con không

Tinh trùng loãng có con không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Qua sự giải thích ở trên về tinh trùng loãng có con không? Tinh trùng loãng không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng thụ thai của các cặp đôi. Tuy nhiên nếu tinh trùng loãng, chất lượng tinh trùng tốt thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như nếu như tinh trùng loãng chất lượng tinh trùng kém sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến vấn đề thu thai. Thậm chí đây có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nhiều cặp vợ chồng.

Làm thể nào để tinh trùng loãng vẫn có con

Chắc hẳn không chỉ bạn Quang Long mà còn rất nhiều cặp đôi đang lo lắng tinh trùng loãng có con không. Một tin vui dành cho các bạn đó là có thể cải thiện tinh trạng tinh trùng loãng bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng trứng, tử cung để nâng cao khả năng thụ thai hiệu quả.

tinh trùng loãng có con không

Phòng ngừa tinh trùng loãng cải thiện chất lượng tinh trùng

Giải pháp để phòng ngừa tình trạng này là tinh trùng yếu cho nam giới chính có thói quen quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ, kết hợp với các ăn uống khoa học. Tránh sử dụng các chất kịch thích như đồ uống chứa cồn như bia rượu, thuốc lá, cà phê… giữ tinh thần thoải mái và nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục thể thao đều đặn.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho các bạn tình trạng tinh trùng loãng có con không và những cách để tránh hậu quả nguy hiểm do chứng bệnh này gây ra. 

Bạn đang xem: Tinh trùng loãng có con không ? Tại: Tin tức bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

tinh trùng loãng có con khôngBình luận

Tải Thêm
Vương Lực Khang - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Hàng Đầu Tại Việt Nam
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
Vương Lực Khang - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh