Giải đáp tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu?

05/01/2018 10:56:13admin0Bình luận

Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh khi con mình mãi vẫn nhỏ mà chưa thấy có dấu hiệu của tuổi dậy thì. Tuổi dậy thì ở nam bắt đầu từ khi nào và muộn nhất ở độ tuổi nào? Các bạn cần biết để nhận biết dấu hiệu bất thường khi đến tuổi dậy thì mà các bé không có thay đổi.

Các bạn muốn biết tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu?

tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu

Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? 

Mỗi người ai cũng trải qua tuổi dậy thì, độ tuổi đánh dấu bước ngoặt quan trọng cả về thể chất cũng như suy nghĩ của mọi người. Tuổi dậy thì ở nam giới là bao nhiêu là sự tò mò của những bạn nam mới lớn cũng như các bậc phụ huynh.

Dậy thì là sự thay đổi của cơ thể từ khi sinh nhỏ đến khi lớn và đánh dấu khả năng sinh sản của chúng ta. Tuổi dậy thì của nam giới là từ 11,5 tuổi đến 15 tuổi. Tuy nhiên khi xã hội phát triển khiến cho đời sống sức khỏe được nâng cao và độ tuổi dậy thì ở cả nam và nữ giới đều giảm đi.

Những dấu hiệu nhận biết tuổi dậy thì ở nam giới là gì?

tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu

Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? Những thay đổi về cơ thể

Lông mu

Đây là dấu hiệu đầu tiên khẳng định sự thay đổi của các cơ quan sinh dục đối với các bé trai.  Sự xuất hiện của ria mép, râu ở cằm, lông nách, vùng bụng dưới và thanh quản phát triển khiến giọng nói trở nên khàn và trầm hơn. Các bạn sẽ thấy sự xuất hiện những thay đổi về da như mụn, lang ben ở mặt và cổ…

Sự thay đổi về bộ phận sinh dục

Một bộ phận thay đổi nhiều nhất khi bước vào tuổi dậy thì ở nam là dương vật, cơ quan này thường mềm, xốp, hình trụ và gắn với bụng dưới, một ống dẫn nước tiểu ra ngoài gọi là niệu đạo, tinh trùng cũng theo đường này ra ngoài.

Xuất hiện mộng tinh

tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu

Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? Thay đổi về tâm sinh lý

Đây là một trong những câu trả lời cho các bạn đang lo lắng tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu. Hiện tượng mộng tinh là tình trạng tinh dịch sản xuất và tích trữ quá nhiều gây ra tinh trạng tống xuất để lấy chỗ cho phần tinh dịch mới. Độ tuổi xuất hiện tình trạng mộng tinh là từ 15 tuổi đến 17 tuổi.

Thay đổi tâm sinh lý

Sự thay đổi về tâm sinh lý cũng thể hiện sự phát triển của tuổi dậy thì, không chỉ ở nam giới mà ở cả nữ giới đều có sự thay đổi về tâm lý khi bước vào độ tuổi dậy thì. Những thay đổi về các mối quan hệ trong cuộc sống với quan hệ bạn bè, bố mẹ cũng có thay đổi.

Tâm lý muốn làm người lớn và coi mình là người lớn được các bạn nam thể hiện rõ nét nhất. Cá tính này được thể hiện rõ ràng nhất về sở thích, sở trường của mình và tính tự giác cũng được nâng cao.

tuổi dậy thì ở nam giới là bao nhiêu

Tuổi dậy thì ở nam giới là bao nhiêu? Dương vật bắt đầu phát triển

Tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? Các bạn cần xem xét những thay đổi về sư lúng túng, ngượng ngùng, thay đổi giọng nói sự cương cứng và cảm xúc. Các bạn nên đưa bé đi khám nếu bước vào độ tuổi 14 mà chưa xuất hiện những thay đổi này. Hay có những lo lắng quá khi bước vào độ tuổi dậy thì xuất hiện các thay đổi.

Tuổi dậy thì ở nam giới là bao nhiêu các bạn còn bất cứ những thắc mắc gì về độ tuổi dậy thì này hãy liên hệ Hotline: (024) 22104 333 để được tư vấn miễn phí các thắc mắc mà bạn gặp phải.

Bạn đang xem: Giải đáp tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu? Tại: Tin tức bệnh sinh lý

Nguồn: http://dieutrisinhly.vn

tuổi dậy thì ở nam là bao nhiêu

 

Bình luận

Tải Thêm
Double X FOR MEN - Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Số 1 Tại Việt Nam
02 422 104 333
Đặt hàng ngayĐăng ký tư vấn
DoubleX - Khẳng định đẳng cấp phái mạnh